4 sở chỉ huy, kho tên lửa Storm Shadow và đạn uranium nghèo bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công vào kho tên lửa hành trình Storm Shadow và đạn uranium nghèo của Ukraine.
Hệ thống phóng loạt BM-21 Grad của lực lượng Nga.
Hệ thống phóng loạt BM-21 Grad của lực lượng Nga.

Ngày 18/9, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí chính xác trên không tầm xa và tấn công UAV nhằm vào kho tên lửa hành trình Storm Shadow và đạn uranium nghèo, các trung tâm kỹ thuật vô tuyến, trinh sát và huấn luyện của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU). Mục đích của cuộc đình công đã đạt được.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ Nhóm Lực lượng phía Nam phối hợp với hàng không và pháo binh đã đẩy lùi 6 cuộc tấn công của AFU gần Kleshcheyevka, Veseloye, Mayorsk, Maryinka và Vodyanoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Ở hướng trên, 255 binh sĩ Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép và 7 phương tiện cơ giới bị vô hiệu hóa.

Trong cuộc chiến phản pháo, quân Nga đã bắn trúng 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất và 1 pháo tự hành D-30.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 110 của AFU đã bị phá hủy gần Avdeevka (DPR).

Theo hướng Zaporozhye, lực lượng Nga đánh bại một cụm nhân lực và khí tài của Lữ đoàn Jaeger số 71 gần Verbovoye (vùng Zaporozhye).

Ở hướng trên, Ukraine mất 55 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải, 2 pháo D-30, 1 khẩu súng M119 do Mỹ sản xuất, 1 trạm radar phản pháo AN/TPQ-50.

Theo hướng Krasny Liman, 2 cuộc tấn công do các phân đội xung kích của Lữ đoàn cơ giới số 67 và Lữ đoàn lực lượng đặc biệt số 12 của AFU tiến hành gần khu lâm nghiệp Chervonaya Dibrova và Serebryansky đã bị Lực lượng Tsentr của Nga đẩy lùi bằng các cuộc tấn công bằng trực thăng và hỏa lực pháo binh.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là hơn 50 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 1 pháo D-20.

Theo hướng Nam Donetsk, nhóm lực lượng Vostok của Nga cùng hàng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng đã gây ra thất bại về nhân lực và trang bị của Lữ đoàn cơ giới 31 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 128 AFU gần Staromayorskoye và Urozhaynoye (DPR).

Tổn thất của AFU lên tới hơn 180 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và bị thương, 3 xe chiến đấu bọc thép, 11 xe cơ giới cũng như một khẩu pháo D-20.

Ngoài ra, một kho đạn dược của Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 38 của AFU đã bị phá hủy gần Prechistovka (DPR).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 18/9. (Ảnh: Rybar). ảnh 1

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 18/9. (Ảnh: Rybar).

Theo hướng Kupyansk, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh từ lực lượng Zapad của Nga đã tấn công nhân lực và trang bị của các lữ đoàn cơ giới 14, 30, 92 và lữ đoàn dù 25 của AFU, Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 103 gần Sinkovka, Berestovoye (vùng Kharkov) và Novosyolovskoye và Artyomovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Ở hướng trên, Ukraine mất 20 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất và 2 khẩu pháo Msta-B.

Theo hướng Kherson, hơn 80 binh sĩ Ukraine, 5 phương tiện cơ giới và 2 khẩu pháo D-30 đã bị vô hiệu hóa trong ngày.

Các lực lượng Nga tấn công nhân lực và trang thiết bị của AFU tại 123 khu vực trong ngày.

Ngoài ra, 4 sở chỉ huy của các lữ đoàn cơ giới số 67 và 110 của AFU và các lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 100 và 112 của họ cũng bị tấn công gần Torskoye, Serebryanka và Avdeevka (DPR).

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 5 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS của Ukraine.

27 UAV Ukraine đã bị bắn rơi gần Spornoye (DPR), Chervonopopovka (LPR), Mirnoye, Proletarskoye và Skelevatoye (vùng Zaporozhye) và Kokhany (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 17/9, phía Nga mất thêm 620 quân, 3 xe tăng, 6 xe chiến đấu bọc thép, 24 hệ thống pháo, 2 hệ thống phóng loạt, 2 hệ thống phòng không, 27 UAV, 7 tên lửa hành trình, 34 phương tiện chở nhiên liệu và 5 phương tiện đặc biệt.

Lính dù Nga tấn công khu vực ngoại ô phía tây Verbovoye.

Theo Mil.ru/Pravda
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.