Thử nghiệm UAV cảm tử cánh gấp mới trên chiến trường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UAV cảm tử cánh gấp BAS-80 đã được bàn giao cho quân đội Nga để thử nghiệm tại khu vực hoạt động đặc biệt ở Ukraine.
UAV cảm tử cánh gấp BAS-80.
UAV cảm tử cánh gấp BAS-80.

Thông tin trên được Evgeny Dudurov, Giám đốc điều hành của NPO Android Technics - nhà phát triển UAV trên đưa ra.

“Chúng tôi đã bàn giao một số chiếc BAS-80 cho lữ đoàn “Những con sói của Sa Hoàng” để họ có thể tìm ra cách tốt nhất để sử dụng chúng trong các hoạt động chiến đấu thí điểm và đề xuất những bộ phận tốt hơn nên lắp đặt tùy thuộc vào điều kiện hoạt động”.

Ông Dudorov lưu ý rằng việc sử dụng vật liệu composite (UAV được làm từ carbon hoặc sợi thủy tinh) đã khiến BAS-80 trở nên nhẹ và nhỏ gọn nhất có thể.

Trọng lượng của UAV này là 1,7kg và nhờ có cánh gấp nên nó có thể được cất trong ống do người điều khiển mang theo.

Tải trọng BAS-80 mang được là 500 gram, có khả năng tăng lên tới 2kg. Theo ông Dudorov, các cuộc thử nghiệm UAV trên diễn ra tốt đẹp. Trong quá trình thử nghiệm, BAS-80 đã thể hiện các đặc tính kỹ thuật của mình, bao gồm tốc độ tối đa lên tới 130 km/h, độ cao bay lên tới 200 mét và tầm bay lên tới 30 km.

UAV cảm tử cánh gấp BAS-80.

Theo Sputnik
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.