Vịt giả cầy
Nguyên liệu:
– 1/2 con vịt
– 1 muỗng nghệ băm
– 1 muỗng mắm tôm; 1 muỗng tỏi băm; 1 muỗng hành băm; 2 muỗng riềng băm nhỏ; 3 muỗng mẻ; 1 trái dừa tươi; 1 quả chanh; rượu gừng
– Ngò ôm, mùi tàu
– Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.
Bún giả cầy
Nguyên liệu:
– 500g móng giò + 300g thịt bắp chân giò
– Măng khô hoặc măng tươi
– 1 nhánh riềng (chọn riềng nếp có màu vàng tươi) + 2 cây sả, hành khô.
– Mẻ ngấu, mắm tôm.
– Hành lá, húng thơm, rau ngổ rửa sạch, thái rối.
– Chanh, ớt.
– Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo ăn kèm với bún
Chân giò giả cầy
Nguyên liệu:
– Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)
– Riềng giã nhỏ
– Củ sả
– Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.
Sườn non giả cầy
Nguyên liệu:
– 500g sườn non
– Riềng, sả
– Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)
– Nước mắm, hạt nêm, mì chính.