4 món giả cầy ngon ngất ngây

Hương vị thơm ngon từ những món giả cầy khiến ai cũng khó lòng mà cưỡng lại được.

4 món giả cầy ngon ngất ngây

Vịt giả cầy

Nguyên liệu:

– 1/2 con vịt

– 1 muỗng nghệ băm

– 1 muỗng mắm tôm; 1 muỗng tỏi băm; 1 muỗng hành băm; 2 muỗng riềng băm nhỏ; 3 muỗng mẻ; 1 trái dừa tươi; 1 quả chanh; rượu gừng

– Ngò ôm, mùi tàu

– Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Bún giả cầy

Nguyên liệu:

– 500g móng giò + 300g thịt bắp chân giò

– Măng khô hoặc măng tươi

– 1 nhánh riềng (chọn riềng nếp có màu vàng tươi) + 2 cây sả, hành khô.

– Mẻ ngấu, mắm tôm.

– Hành lá, húng thơm, rau ngổ rửa sạch, thái rối.

– Chanh, ớt.

– Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo ăn kèm với bún

Chân giò giả cầy

Nguyên liệu:

– Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

– Riềng giã nhỏ

– Củ sả

– Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Sườn non giả cầy

Nguyên liệu:

– 500g sườn non

– Riềng, sả

– Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)

– Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

Theo Khám phá

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ