Bác sĩ Qian Dong Mei - Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Tong Ren (Bắc Kinh, Trung Quốc) cho biết một số trái cây rất giàu tannin như nho, táo gai, lựu, hồng.
Nếu bạn đã dùng bữa với các thực phẩm có tính axit cao, sau đó lại ăn các loại trái cây giàu axit tannic sẽ dễ hình thành những chất kết tinh không thể tiêu hóa được trong dạ dày. Từ đó gây ra viêm loét, thậm chí dẫn đến xuất huyết dạ dày.
Bác sĩ Qian khuyên tốt nhất không nên ăn trái cây ngay sau khi dùng bữa. Trong hầu hết loại quả có chứa hàm lượng đường nhất định, sau khi ăn no lại dùng thêm trái cây dẫn đến hấp thụ quá nhiều đường, có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, tiêu hóa bất lợi đồng thời gia tăng trọng lượng cơ thể khiến bạn béo phì.