4 cách vượt qua khủng hoảng để tìm thấy hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong cuộc sống, có nhiều khó khăn khiến chúng ta nản chí, nhưng nếu đủ mạnh mẽ để vượt qua khủng hoảng, chúng ta sẽ nhìn thấy khủng hoảng như là một cơ hội.
4 cách vượt qua khủng hoảng để tìm thấy hạnh phúc

Theo chuyên gia trị liệu tâm lý Tôn Nữ Diệu Trang, khủng hoảng là tình trạng rối loạn, mất thăng bằng nghiêm trọng do có nhiều mâu thuẫn không được hoặc chưa được giải quyết.

Chuyên gia cho biết, bất cứ ai, ngay cả những người có tham vọng và có động lực nhất cũng đôi lúc cũng cảm thấy khủng hoảng, khó khăn và bế tắc trong công việc và cuộc sống. Nhưng trong số đó có những người sẽ đủ tỉnh táo để nhận ra tại sao mình lại rơi vào trạng thái khủng hoảng và tìm cách thoát khỏi chúng.

Dưới đây là 4 bước giúp bạn vượt qua khủng hoảng để lấy lại động lực và tìm thấy hạnh phúc.

Dám chấp nhận

Khi chúng ta đang trong cơn đau của nghịch cảnh, nếu ta càng vùng vẫy, chống chọi và đối đầu với nó thì nó lại càng làm cho ta đau nhiều hơn và đi vào bế tắc, ví như con cá đang mắc lưới càng vùng vẫy thoát ra thì nó sẽ càng bị kiệt sức.

Hãy lắng lại, chậm lại và bình tâm để dưỡng sức và thiền định trong tĩnh lặng, sự sáng suốt và trí tuệ sẽ phát sinh dẫn đường cho bạn.

Tập trung vào điều tích cực

Luật hấp dẫn của Vũ trụ sẽ cho bạn điều bạn mong muốn nếu bạn biết chuyển hướng suy nghĩ, cho đi và gửi đến vũ trụ những điều tích cực.

Đừng nóng vội - Hãy nhẫn nại, ngủ đông để củng cố nội lực bằng cách đọc sách về Gương vượt khó, tìm hiểu luật hấp dẫn,… tham gia các khoá học về Rèn nội lực, học cách sống bình an trước nghịch cảnh, rồi Mùa Xuân sẽ đến, ta sẽ có đủ sức mạnh để vượt lên và tìm ra giải pháp mới, con đường mới.

Rèn luyện nội lực

Để tăng nội lực, ta tìm cho mình 1 hướng đi đúng, một người thầy đúng dẫn dắt ta, một người bạn tốt chia sẻ những điều tích cực, những cuốn sách hay có khi thay đổi cả đời mình.

Hãy tập cách suy nghĩ đúng. Dừng việc mong đợi hoàn cảnh hay người khác cho mình hạnh phúc. Hãy tìm hạnh phúc từ bên trong bạn, đừng phụ thuộc và trao niềm vui, nỗi buồn của mình cho người khác định đoạt hay hoàn cảnh bên ngoài.

Học cách sống bình an trong mọi hoàn cảnh, “Tâm An - thế giới Bình".

Thay đổi nghịch cảnh

Bạn đừng lo nghịch cảnh không thay đổi vì: Hoàn cảnh sẽ thay đổi khi bạn thay đổi, Ánh sáng khi bật lên tự động bóng tối sẽ biến mất. Tâm bạn sáng nhìn đâu cũng sẽ sáng, Tâm yêu thương nhìn ai cũng thấy đáng yêu.

Nếu tâm bạn đau khổ buồn phiền, nhìn cảnh gì cũng thấy tang thương cho dù thiên nhiên ngoài kia trời vẫn đẹp, Nếu tâm đố kỵ nhìn ai cũng thấy hơn mình.Tất cả chỉ do lăng kính, cách bạn nhìn mọi thứ mà thôi.

Hàng ngàn chiếc mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ đúng dịp Tết Trung thu.

Trung thu xưa với mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo

GD&TĐ - Để kịp phục vụ người dân trong dịp Trung Thu sắp tới, người dân tại thôn Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên), chuyên làm đồ chơi trung thu đang dồn hết thời gian để tạo ra những sản phẩm cuối cùng.
Hình thức cho vay tín dụng đen ngày càng tinh vi. Ảnh minh hoạ

Nạn tín dụng đen 'bao vây' người thu nhập thấp

GD&TĐ - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị tổ chức công đoàn các cấp tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.
Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Hiện trạng đường dây, trụ điện khu vực khối phố Câu Hà xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn điện rất cao.

Gỡ khó cho Dự án Làng đại học Đà Nẵng

GD&TĐ - Quảng Nam đề xuất nếu đến năm 2025 không thể bố trí vốn để bồi thường, giải phóng toàn bộ 160ha thì xin được điều chỉnh quy hoạch để tập trung thực hiện trên phần diện tích 50ha.
Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.