35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng ở An Giang

GD&TĐ - Chiều 6/2, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết đang điều trị 4 ca ngộ độc nặng trong số 35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng.

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng ở An Giang.
35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng ở An Giang.

Theo bác sĩ CKII Phạm Ngọc Kiếu - Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, 4 ca ngộ độc trên bị sốc nhiễm trùng rất nặng. Trong đó, có 2 bệnh nhân suy đa cơ quan, phải lọc máu liên tục và điều trị hồi sức tích cực.

Riêng bệnh nhân Nguyễn Thị H. rơi vào hôn mê, phải thở máy, lọc máu và dùng kháng sinh mạnh, thuốc vận mạch liều cao...nguy cơ tử vong rất cao.

Trước đó Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận điều trị 35 người bị ngộ độc do ăn chè đậu trắng tại xã Long Điền A.

Thông tin ban đầu ghi nhận các bệnh nhân này đã ăn chè đậu trắng do bà Nguyễn Thị Ánh T. (44 tuổi, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) nấu vào chiều 3/2. Sáng 4/2 (tức 14 tháng Giêng), bà T. phát chè miễn phí cho người dân trong ấp (không rõ số lượng).

Một bệnh nhân rơi vào hôn mê, phải thở máy, lọc máu.

Một bệnh nhân rơi vào hôn mê, phải thở máy, lọc máu.

Sau khi ăn chè, đến 23h cùng ngày, nhiều người có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn, sốt... được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cấp cứu. Trong số này, có 4 người bị ngộ độc nặng đã được đơn vị chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu điều trị. Hiện Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đang điều trị 31 trường hợp ngộ độc trung bình.

Khi xảy ra sự việc, ngành chức năng và chính quyền địa phương đến hiện trường lấy mẫu chè để kiểm nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân khiến nhiều người ngộ độc cùng lúc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

GD&TĐ - Trong hai tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức sự kiện Sparkling Chu Văn An 2024.