30 loài hoa “dị” nhất hành tinh

Thiên nhiên muôn màu. Những loài hoa có hình dáng lạ kỳ, độc đáo, vẻ đẹp hiếm có dưới đây khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.
30 loài hoa “dị” nhất hành tinh

1. Hoa lan mặt khỉ (Dracula simia)

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 1

Hoa lan mặt khỉ có hai mắt đen, chiếc mũi nhỏ và sợi râu dài. Dracula là một chi trong các loài hoa phong lan với hai chiếc cựa dài giống như chiếc răng nanh ma cà rồng, simia là con khỉ trong tiếng Latin.

Chúng được tìm thấy trong rừng rậm ở Peru và Đông nam Ecuador tại độ cao khoảng hơn 900 mét. Chúng ra hoa quanh năm và có mùi hương dễ chịu như mứt cam vậy.

2. Hoa dơi (Tacca integrifolia)

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 2

Hoa dơi là một trong những loài hoa hiếm nhất trên trái đất. Chúng là một loại hoa nhỏ, màu đen với nụ hoa trong giống mặt con dơi.

Hoa dơi có thể mọc ở khắp mọi nới có chiều cao từ 60 đến 90cm, có cả màu trắng và đen. Chúng có những sợi râu thật dài.

3. Hoa lan bướm (Moth Orchid)

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 3

Với hơn 25.000 loài lan khác nhau trên Trái Đất, hoa lan bướm là một trong những loài có hình dạng kỳ lạ. Chúng sinh trưởng nhiều ở khu vực Đông Nam Á, Bắc Australia.

4. Hoa Rafflesia keithii

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 4

Loài hoa có kích thước khổng lồ chỉ có thể nhìn thấy ở vùng ẩm ướt của Indonesia. Chúng còn có tên gọi khác là hoa Corpse “xác chết” vì chúng có một mùi thơm đặc biệt mà khiến ai đến gần cũng “chết khiếp”.

5. Hoa lan Italica

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 5

Loài hoa này có hình thù giống người đàn ông hỏa thân nên còn có tên gọi khác là Naked Man. Chúng sinh trưởng chủ yếu ở Địa Trung Hải. Có đủ loại kích thước từ lớn tới nhỏ.

6. Hoa môi Psychotria elata

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 6

Người ta hay gọi đây là hoa môi vì hình dạng bên ngoài của chúng giống hệt đôi môi đỏ rực. Chúng được phát hiện ở những vùng nhiệt đới như Columbia, Costa Rica và Panama.

7. Hoa Impatiens bequaertii

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 7

Loài hoa lan này còn được gọi là hoa nhảy múa. Chúng thường được ví như những vũ công ba lê nhảy múa với màu sắc chủ đạo là trắng và hồng. Loài hoa nhỏ bé này một trong những loài hiếm nhất và rất khó để phát hiện. Sinh trưởng chủ yếu ở Đông Phi.

8. Hoa Hydnora africana

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 8

Loài hoa đặc biệt này nổi bật với thứ mùi được miêu tả là khủng khiếp như thịt thối hay như mùi phân. Được cho là dùng để thu hút các loài bọ cánh cứng để lợi dụng chúng để phát tán phấn hoa.

Khi hoa mở, cây trông giống như một cái miệng khổng lồ với hàm răng thưa. Loài hoa thối này thường sống ở vùng sa mạc khô cằn của Nam Phi.

9. Hoa lan ong Ophrys apifera

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 9

Loài hoa phổ biến ở Châu Âu, vùng Địa Trung Hải và thậm chí cả Bắc Phi nhưng ngày càng hiếm. Do hình dáng màu sắc giống những chú ong nên loài hoa có tên gọi như vậy.

10. Hoa Swaddled Babies

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 10

Loài hoa này được tìm thấy từ những năm 1777 đến 1788 tại khu vực dãy núi Andes, Colombia, tuy nhiên đến mãi năm 1798, tên của chúng mới được xác định.

Hoa trông giống một em bé đang say giấc và còn khá giống với hoa tuy líp vì thế loài lan này còn được gọi bằng một tên khác hoa phong lan tuylip.

11. Hoa vẹt Impatiens psittacina

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 11

Hoa vẹt chỉ có thể trông thấy ở một số khu vực như Thái Lan, Ấn Độ, Myanma nhưng với số lượng ít. Điểm thú vị là chúng nhiều màu sặc sỡ trông như một chú vẹt nghiêng mình vậy.

12. Hoa Snap Dragon Seed Pod

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 12

Còn được biết đến với cái tên hoa mõm chó. Điểm đặc biệt của loài hoa này là khi con tươi chúng rất đẹp, nhiều màu nhưng khi tàn, khô lại thì chẳng khác gì đầu lâu người. Thường được tìm thấy ở Châu Âu, Bắc Phi.

13. Hoa lan vịt bay Caleana major

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 13

Hoa có tên gọi khác là hoa lan vịt bay vì chúng có hình dáng như những chú vịt đang chuẩn bị bay vậy. Sinh sống chủ yếu ở Australia, hình dáng đặc biệt của mình giúp chúng dễ dàng trong việc thụ phấn.

14. Hoa "người ngoài hành tinh" Calceolaria uniflora

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 14

Loài hoa này còn có tên gọi khác là Happy Alien. Chúng có hình dáng như những người ngoài hành tinh vậy.

Loài hoa do nhà bác học Darwin tìm ra vào năm 1831 và 1836. Ưa mọc ở những nơi có thời tiết ẩm lạnh, xuất hiện nhiều ở nhóm đảo Tierra del Fuego, Nam Mỹ.

15. Hoa Amorphophallus titanum

30 loài hoa “dị” nhất hành tinh ảnh 15

Loài hoa đặc biệt này nổi tiếng khắp thế giới vì mùi hôi thối đặc trưng. Được mệnh danh là loài hoa cao nhất thế giới, chúng chủ yếu sinh sống ở Indonexia, nhất là vùng Sumatra.

Theo Soha
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.