Không phải lúc nào trong bếp nhà bạn cũng có sẵn các dụng cụ để mở nắp chai rượu, nắp hộp đông lạnh hay của chai thủy tinh đựng đồ ngâm chua. Nhưng chị em đừng vội "bó tay" nhé, những dụng cụ rất đơn giản khác trong nhà đôi khi lại hữu ích bất ngờ cho cả việc mở nắp chai lọ, mặc dù chúng sinh ra không phải để làm những việc này.
Mở nút chai rượu
Với những chai rượu vang thông thường, ngoài nắp chai, còn thêm một nút chai khác rất mềm nhưng lại khó lấy. Nhiều người còn dùng đũa để chọc nút chai này nhưng việc đó chỉ làm nút chai bị tụt vào trong rượu. Các sáng suốt nhất lúc này là bạn có thể lấy chiếc chìa khóa, đâm xiên vào nút chai rồi nhẹ nhàng xoay nút chai ra. Chỉ vài giây là công việc đã hoàn thành.
Mở nắp hộp đông lạnh
Với những nắp hộp đông lạnh như ngô, cà rốt, đậu Hà Lan... mà không có nắp để bật ra, dụng cụ mở nắp hộp chuyên dụng không có, bạn có thể tận dụng thìa. Bằng cách ấn mạnh đầu thìa xuống nắp hộp để tạo lỗ thủng, sau đó di thìa theo lỗ thủng đó để cắt xong nắp hộp. Để làm việc này, tay bạn cần dùng nhiều lực một chút.
Mở nắp lọ thủy tinh
Những lọ thủy tinh đựng dưa chuột, cà chua, cà muối, giấm tỏi ngâm chua mà có nắp bằng sắt đôi khi khá khó mở. Nhưng với băng dính, mọi việc thật trở nên dễ dàng. Chị em chỉ cần quấn băng dính gần 1/2 nắp lọ rồi kéo băng dính theo chiều mở nắp lọ là được.