3 nguyên nhân thà kết hôn muộn còn hơn lấy nhầm người

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Với một người phụ nữ khôn ngoan, hôn nhân có thể chậm trễ nhưng không được phép sai lầm!
 Nhiều chuyên gia, nhà tư vấn gần đây đã lên tiếng ủng hộ việc kết hôn muộn. (Ảnh: ITN).
Nhiều chuyên gia, nhà tư vấn gần đây đã lên tiếng ủng hộ việc kết hôn muộn. (Ảnh: ITN).

Một câu hỏi luôn ám ảnh họ là “Tại sao bạn vẫn chưa kết hôn?” hoặc thậm chí tệ hơn “Tốt hơn là nhanh chóng kết hôn để có một đứa con”...

Những câu hỏi và lời khuyên không mong đợi ấy như ám chỉ rằng phụ nữ nhất định phải phụ thuộc vào hôn nhân.

Đây là một chủ đề gây tranh cãi bởi tất cả chúng ta đều có quan điểm riêng về chủ đề này. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia, nhà tư vấn gần đây đã lên tiếng ủng hộ việc kết hôn muộn. Chẳng hạn ở Ấn Độ, có rất nhiều văn phòng tư vấn kết hôn ở Delhi đã và đang giúp đỡ thành công những người ở trong nhóm này.

Hôn nhân vững vàng hơn

3 nguyên nhân thà kết hôn muộn còn hơn lấy nhầm người  ảnh 1

Kết hôn ở một độ tuổi nhất định là điều mà tất cả phụ nữ được dạy ở Ấn Độ. Họ luôn ý thức rằng hôn nhân là một việc trọng đại và là một cam kết cả đời. Kết hôn sớm có thể trở thành một quyết định tồi nếu được đưa ra một cách vội vàng.

Ngược lại, kết hôn sau khi bạn biết chắc chắn mình muốn gì từ cuộc sống hôn nhân thì khả năng chia tay khá thấp.

Điều này dĩ nhiên tiếp tục gây ra tranh luận. Nhưng có một sự thật hiển nhiên rằng sự trưởng thành sẽ giúp chúng ta có khả năng đưa ra những quyết định chín chắn. Và quy tắc tương tự cũng áp dụng cho các cuộc hôn nhân. Vì vậy, tốt nhất đừng để mọi người thay đổi suy nghĩ của bạn nếu bạn đã quyết định kết hôn muộn. Bạn có thể tự định hướng con đường của mình, suy nghĩ bắt đầu từ đâu,...

Đối phó tốt với sự phức tạp hôn nhân

Khi bạn kết hôn sớm, có rất nhiều thử thách mà bạn và đối tác của bạn phải trải qua khiến cả hai bối rối. Khi kết hôn muộn, bạn đã chứng kiến nhiều khó khăn trong cuộc sống và bạn biết cách vượt qua những giai đoạn khó khăn đó. Điều này cũng sẽ tăng cường khả năng hòa hợp với đối tác của bạn.

Ổn định trí tuệ cảm xúc

3 nguyên nhân thà kết hôn muộn còn hơn lấy nhầm người  ảnh 2
Kết hôn muộn, bạn có nhiều thời gian hơn để khám phá những cơ hội và trải nghiệm khác nhau. (Ảnh: ITN).

Khi chúng ta trưởng thành, trí tuệ cảm xúc của chúng ta cũng cao hơn. Điều này ngăn chúng ta đánh giá sai một tình huống.

Ở độ tuổi 20, đây có thể là một công việc khó thực hiện. Có nhiều người đạt được trí tuệ cảm xúc cao ở độ tuổi 20 nhưng tốt hơn hết là bạn nên ưu tiên cho sự nghiệp ở độ tuổi này và để hôn nhân ở giai đoạn sau. Bằng cách này, bạn sẽ có được sự độc lập về tài chính và bạn sẽ phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Không có gì lạ khi kết hôn quá sớm có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Kết hôn nhầm người có thể khiến bạn đau lòng và dẫn đến sự hối tiếc cả đời. Nhưng kết hôn muộn thì sao? Đó có phải là một lựa chọn tốt hơn so với kết hôn quá sớm? Câu trả lời là có!

Nhiều cặp kết hôn quá sớm thấy mình có mối quan hệ với một người không có cùng sở thích, niềm tin hoặc giá trị. Điều này có thể dẫn đến sự không hài lòng và bất hạnh trong mối quan hệ và thiếu sự thỏa mãn. Khi kết hôn muộn, bạn có nhiều khả năng tìm được người có chung sở thích, giá trị và mục tiêu với mình. Điều này dẫn đến một mối quan hệ thỏa mãn hơn nhiều.

Một vấn đề khác của việc kết hôn quá sớm là bạn có thể không có cơ hội tìm hiểu người mà bạn sắp kết hôn. Trong khi đó, kết hôn muộn, bạn có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về người mà mình sẽ cùng chung sống phần đời còn lại. Bạn biết những điều họ thích và không thích, ước mơ của họ và cách họ xử lý các tình huống khác nhau. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu người này có phù hợp với mình hay không.

Kết hôn quá sớm, bạn có nhiều khả năng bỏ lỡ những trải nghiệm quan trọng trong cuộc sống. Kinh nghiệm sống như giáo dục đại học, du lịch và cơ hội nghề nghiệp có thể khó theo đuổi hơn nếu bạn đã kết hôn.

Khi kết hôn muộn, bạn có nhiều thời gian hơn để khám phá những cơ hội và trải nghiệm khác nhau, điều này giúp bạn hình thành nền tảng vững chắc hơn cho một cuộc hôn nhân thành công.

Trên đây chỉ là một vài lý do tại sao kết hôn muộn là một lựa chọn tốt hơn so với kết hôn quá sớm.

Kết hôn nhầm người là một sai lầm có thể khiến bạn hối hận cả đời. Thay vào đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu người mà bạn đang cân nhắc kết hôn và đảm bảo rằng họ có cùng mục tiêu, giá trị và sở thích với bạn. Nếu bạn đợi cho đến khi chắc chắn rằng mối quan hệ đó phù hợp với mình, bạn có thể tận hưởng một cuộc hôn nhân viên mãn.

Theo Thoughtcatalog