3 khoản tuyệt đối không được nợ trong năm mới nếu không sẽ hối hận

3 khoản tuyệt đối không được nợ trong năm mới nếu không sẽ hối hận

1. Nợ anh em

Đừng nghĩ, anh em trong nhà thì không phân biệt rạch ròi Thân huynh đệ, minh toán tường. Càng là anh em ruột thịt trong nhà, càng phải minh bạch trong chuyện tiền bạc, mới không tạo ra nghi kỵ, khiến tình cảm sứt mẻ.

Có những chuyện, không cần quá tính toán. Thế nhưng, có những khoản cần phải sòng phẳng. Có nợ thì phải trả, và phải trả đúng hẹn, mới tạo được lòng tin và sự tín nhiệm bền chặt, khiến tâm lý đôi bên thoải mái.

2. Nợ cha mẹ

Trên đời, nợ cha mẹ là khoản nợ khó trả nhất. Không phải là tiền bạc, mà chính là ân tình. Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Dù bận rộn với công việc đến mức nào, cũng đừng quên hiếu kính cha mẹ.

Đừng nợ cha mẹ những bữa cơm ấm cúng, khoảng thời gian ở bên nhau, những buổi trò chuyện thân mật, hay câu hỏi han ấm áp yêu thương. Có nợ thì phải trả, thời gian không đợi ai, đừng để đến khi quá muộn.

3. Nợ ân nhân

Ai trong cuộc đời đều sẽ có quý nhân phù trợ, giúp đỡ ta vượt qua khó khăn. Đừng xem lòng tốt của họ là do họ cam tâm tình nguyện, mà vong ơn phụ nghĩa.

Ân nhân của bạn, có thể là thầy cô giáo, là bạn bè, là đồng nghiệp, là sếp hoặc thậm chí là khách hàng của bạn. Họ là những người khiến bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Hãy biết ơn và luôn ý thức phải báo đáp lại họ. Đó là dành tặng những lời hỏi thăm đầy ấm áp, tự mình trưởng thành và chín chắn hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.