3 hành vi khiến bạn trở thành ông bố thất bại

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nếu có 1 trong 3 hành vi dưới đây bạn nên sớm sửa bởi nó có tác động sâu sắc đến tương lai của con cái.

3 hành vi khiến bạn trở thành ông bố thất bại

Quá chăm chú vào thiết bị điện tử

Khi các bậc cha mẹ liên tục bị cuốn hút bởi các thiết bị điện tử, điều đó sẽ đánh cắp thời gian, sự chú ý và khả năng nuôi dạy những đứa trẻ khỏe mạnh về mặt xã hội và tình cảm.

Những đứa trẻ sẽ bỏ lỡ những thứ giúp chúng có thể giải phóng năng lượng một cách thoải mái nhất. Chúng diễn giải hành vi của bạn như thể nói rằng “có điều gì khác quan trọng hơn con đối với cha mẹ”.

Cha mẹ phải có trách nhiệm với việc sử dụng các thiết bị điện tử trong nhà. Ví dụ hãy trò chuyện với con bạn về cách để giữ an toàn trên mạng. Hai quy tắc đơn giản mà bạn có thể áp dụng lâu dài như sau: Thứ nhất, không dùng điện thoại trong bữa ăn. Thứ hai, tất cả các thiết bị điện tử (bao gồm cả của bạn) phải được tắt trước khi quá khuya.

Tránh những cuộc trò chuyện về các vấn đề nhạy cảm

Bản thân có một cô con gái tuổi teen nên tôi hiểu những cuộc trò chuyện này có thể khó xử như thế nào. Nhưng nếu cha mẹ không dành thời gian cho những cuộc nói chuyện này với con cái của họ, thì ai sẽ làm?

Trẻ em xứng đáng có những người cha chiến đấu vì sự an toàn của chúng. Khi một người cha thụ động và tránh những cuộc trò chuyện này thì con cái của anh ta sẽ không biết điều đó như thế nào và chúng sẽ không có ranh giới để củng cố sự bảo vệ đó.

Tìm kiếm các cơ hội hàng ngày để thực hiện những cuộc trò chuyện này. Tôi nghe nói rằng những cuộc trò chuyện này nên giống như một giọt nước nhỏ giọt hơn là một vòi cứu hỏa. Thay vì liên tục đề cập đến những chủ đề nặng nề vào con trai hoặc con gái của bạn cùng một lúc, hãy thử một chút ở đây và một chút ở đó. Điều đó sẽ tạo ra kết quả thuận lợi hơn.

Không chấp nhận những phản hồi mang tính xây dựng

Con bạn đã bao giờ phản đối bạn về điều gì đó chưa? Trong những khoảnh khắc như thế này, chúng ta có hai lựa chọn. Chúng ta có thể để lòng kiêu hãnh của mình dập tắt cơ hội sửa sai hoặc chúng ta có thể chấp nhận phản hồi và thực hiện các thay đổi khi cần thiết, vì lợi ích của gia đình mình.

Cách thứ hai xây dựng một nền tảng giúp gia đình bạn vững mạnh. Các cuộc họp gia đình là điều tuyệt vời để cho phép mọi người nói lên suy nghĩ của mình một cách bình đẳng. Bằng cách cho phép con bạn chia sẻ những điều từ trái tim của chúng một cách cởi mở, bạn trao quyền cho chúng như những thành viên có giá trị trong gia đình.

Theo allprodad

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.