240 cán bộ, giáo viên Sơn La được tập huấn về đặc tả ma trận phục vụ kiểm tra

GD&TĐ - 240 cán bộ, giáo viên đại diện cho 240 cơ sở giáo dục THCS tại Sơn La vừa được tập huấn kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức ma trận, đặc tả, bài kiểm tra định kỳ cho học sinh THCS.
Buổi tập huấn kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức ma trận, đặc tả, bài kiểm tra định kỳ cho học sinh THCS môn Công nghệ và trải nghiệm.
Buổi tập huấn kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức ma trận, đặc tả, bài kiểm tra định kỳ cho học sinh THCS môn Công nghệ và trải nghiệm.

Sáng ngày 12/11, tại trường THPT Thảo Nguyên (Mộc Châu), Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La tổ chức tập huấn kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức ma trận, đặc tả, bài kiểm tra định kỳ cho học sinh THCS.

240 cán bộ, giáo viên đại diện cho 240 cơ sở giáo dục THCS trên địa bàn tham gia, được Bộ GD&ĐT tập huấn về đặc tả ma trận trong kiểm tra các môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí (riêng cho từng phân môn Lịch sử, Địa lý); Khoa học tự nhiên; Công nghệ và trải nghiệm; Tin học; Nghệ thuật (âm nhạc và mỹ thuật).

Tại buổi tập huấn, đại biểu tham dự đã phối hợp với các nhóm/tổ chuyên môn và đội ngũ giáo viên cốt cán tổ chức thảo luận, tổng hợp những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hiện kiểm tra, đánh giá.

Đặc biệt, Đoàn công tác của Bộ cùng trao đổi những ý kiến trong việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6 cho tới thời điểm hiện tại. Các đại biểu dự tập huấn thảo luận với các báo cáo viên của Bộ GD&ĐT cùng tháo gỡ.

Sau buổi tập huấn, những đại biểu tham dự sẽ triển khai hướng dẫn đến các cơ sở giáo dục cấp THCS trên toàn địa bàn. 

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!