Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

23 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường du học

PV - 17/05/2019, 23:12 GMT+7 | Trẻ
Đại sứ Australia tại Việt Nam – Ngài Craig Chittick - và các học viên Học bổng Chính phủ Australia.Đại sứ Australia tại Việt Nam – Ngài Craig Chittick - và các học viên Học bổng Chính phủ Australia.

24 tân học viên nhận chứng nhận hôm nay sẽ rời Việt Nam để trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia cùng với hơn 20.000 sinh viên Việt Nam khác đang học tập tại đây.

Những tân học viên lần này là một phần trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đã từng nhận học bổng của Chính phủ Australia trong 40 năm qua.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Australia tại Việt Nam – ngài Craig Chittick - bày tỏ sự kỳ vọng khi trở về Việt Nam, các học viên sẽ dùng những kiến thức và kỹ năng đã học đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam; đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Được biết, Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ trao cho thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia.

Học bổng nhằm phát triển kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia với các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.

Các học viên được ban tổ chức “trang bị” hành trang vô cùng kỹ lưỡng để có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường đa văn hóa tại Australia.

 Niềm vui được nhận Học bổng Chính phủ Australia của tân học viên Lê Thị Kim Cúc

Những cựu sinh của Học bổng Chính phủ Australia đã chia sẻ rất cặn kẽ về kinh nghiệm học tập trên lớp, sắp xếp thời gian học, sinh hoạt, trả lời những thắc mắc của các tân học viên về cuộc sống mới lạ nhưng đầm ấm tình người ở đất nước chuột túi.

Chuyên gia từ Đại sứ quán Ausralia tại Việt Nam đưa ra những lưu ý về an ninh, những cảnh báo nên và không nên để các học viên biết cách giữ an toàn bản thân.

Chị Phạm Thị Huệ chia sẻ các kiến thức về an toàn tình dục cho các tân học viên.

Thú vị và “người thực, việc thực” nhất là những chỉ dẫn của chị Phạm Thị Huệ - người phụ nữ Việt Nam đầu tiên dám công khai mình là người có HIV – để các tân học viên có thêm kiến thức đảm bảo an toàn tình dục khi đi học xa nhà.

Học viên Học bổng Chính phủ Australia chọn theo học Thạc sỹ Luật công và quốc tế tại Đại học Melbourne Nguyễn Diệu Linh chia sẻ: "Hành trình theo đuổi học bổng Chính phủ Australia rất đáng giá, giống như một tấm gương giúp tôi nhìn thấy thật rõ ràng ước mơ của mình là gì, mình muốn gì, cần gì cũng như điểm mạnh, yếu của bản thân."

Phan Thị Rát - Học viên khuyết tật của Học bổng Chính phủ Australia.

Phan Thị Rát - Học viên khuyết tật của Học bổng Chính phủ Australia sẽ theo học Thạc sỹ Phát triển tại trường Đại học Flinders – xúc động gửi lời cảm ơn Chính phủ Australia đã trao tặng cho chị học bổng này. Với những kiến thức và kỹ năng sẽ học được, chị Rát hy vọng sẽ xây dựng một doanh nghiệp xã hội cung cấp dịch vụ tìm việc cho những người khuyết tật có mong muốn làm việc, và kết nối họ với các doanh nghiệp.

Còn học viên Võ Văn Ốc – hiện đang công tác tại một đơn vị nghiên cứu thuộc Trường ĐH An Giang hào hứng nói về dự định sẽ lan tỏa những kiến thức sẽ học được cho các SV và ước mong được nghiên cứu chuyên sâu,  hỗ trợ cộng đồng đang cố gắng bảo tồn và phát triển lúa mùa nổi của Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm