23 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường du học

GD&TĐ - Hôm nay (17/5), Đại sứ Australia tại Việt Nam – Ngài Craig Chittick – đã trao chứng nhận cho 23 học viên Học bổng Chính phủ Australia và 1 học viên Học bổng Endeavour – những người sẽ bắt đầu khóa học vào tháng 6 tới tại Australia.
Đại sứ Australia tại Việt Nam – Ngài Craig Chittick - và các học viên Học bổng Chính phủ Australia.
Đại sứ Australia tại Việt Nam – Ngài Craig Chittick - và các học viên Học bổng Chính phủ Australia.

24 tân học viên nhận chứng nhận hôm nay sẽ rời Việt Nam để trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia cùng với hơn 20.000 sinh viên Việt Nam khác đang học tập tại đây.

Những tân học viên lần này là một phần trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đã từng nhận học bổng của Chính phủ Australia trong 40 năm qua.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Australia tại Việt Nam – ngài Craig Chittick - bày tỏ sự kỳ vọng khi trở về Việt Nam, các học viên sẽ dùng những kiến thức và kỹ năng đã học đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam; đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Được biết, Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ trao cho thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia.

Học bổng nhằm phát triển kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia với các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.

Các học viên được ban tổ chức “trang bị” hành trang vô cùng kỹ lưỡng để có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường đa văn hóa tại Australia.

23 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường du học ảnh 1
 Niềm vui được nhận Học bổng Chính phủ Australia của tân học viên Lê Thị Kim Cúc

Những cựu sinh của Học bổng Chính phủ Australia đã chia sẻ rất cặn kẽ về kinh nghiệm học tập trên lớp, sắp xếp thời gian học, sinh hoạt, trả lời những thắc mắc của các tân học viên về cuộc sống mới lạ nhưng đầm ấm tình người ở đất nước chuột túi.

Chuyên gia từ Đại sứ quán Ausralia tại Việt Nam đưa ra những lưu ý về an ninh, những cảnh báo nên và không nên để các học viên biết cách giữ an toàn bản thân.

23 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường du học ảnh 2
Chị Phạm Thị Huệ chia sẻ các kiến thức về an toàn tình dục cho các tân học viên.

Thú vị và “người thực, việc thực” nhất là những chỉ dẫn của chị Phạm Thị Huệ - người phụ nữ Việt Nam đầu tiên dám công khai mình là người có HIV – để các tân học viên có thêm kiến thức đảm bảo an toàn tình dục khi đi học xa nhà.

Học viên Học bổng Chính phủ Australia chọn theo học Thạc sỹ Luật công và quốc tế tại Đại học Melbourne Nguyễn Diệu Linh chia sẻ: "Hành trình theo đuổi học bổng Chính phủ Australia rất đáng giá, giống như một tấm gương giúp tôi nhìn thấy thật rõ ràng ước mơ của mình là gì, mình muốn gì, cần gì cũng như điểm mạnh, yếu của bản thân."

23 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường du học ảnh 3
Phan Thị Rát - Học viên khuyết tật của Học bổng Chính phủ Australia.

Phan Thị Rát - Học viên khuyết tật của Học bổng Chính phủ Australia sẽ theo học Thạc sỹ Phát triển tại trường Đại học Flinders – xúc động gửi lời cảm ơn Chính phủ Australia đã trao tặng cho chị học bổng này. Với những kiến thức và kỹ năng sẽ học được, chị Rát hy vọng sẽ xây dựng một doanh nghiệp xã hội cung cấp dịch vụ tìm việc cho những người khuyết tật có mong muốn làm việc, và kết nối họ với các doanh nghiệp.

Còn học viên Võ Văn Ốc – hiện đang công tác tại một đơn vị nghiên cứu thuộc Trường ĐH An Giang hào hứng nói về dự định sẽ lan tỏa những kiến thức sẽ học được cho các SV và ước mong được nghiên cứu chuyên sâu,  hỗ trợ cộng đồng đang cố gắng bảo tồn và phát triển lúa mùa nổi của Việt Nam.

Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.