2 phương tiện không người lái bị phá hủy ở Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 15/9, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.
(Ảnh: Getty Images).
(Ảnh: Getty Images).

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ Nhóm lực lượng phía Nam của Nga phối hợp chặt chẽ với hàng không và pháo binh đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công của các nhóm tấn công Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Klescheevka và Mayorsk (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 275 lính Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép, 4 phương tiện cơ giới, 3 khẩu pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 khẩu pháo Gvozdika.

Một kho đạn của Lữ đoàn cơ giới số 110 thuộc AFU đã bị tấn công gần Avdeevka.

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị Nga được hỗ trợ bởi hệ thống hàng không lục quân, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của Lữ đoàn cơ giới 47 AFU gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Một cụm nhân lực và trang bị của Lữ đoàn xung kích đường không số 80 AFU đã bị vô hiệu hóa gần Verbovoye (vùng Zaporozhye).

Hơn 145 binh sĩ Ukraine và 3 phương tiện cơ giới đã bị tiêu diệt ở hướng trên.

Trong cuộc chiến phản pháo, 2 pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 khẩu FH-70 do Anh sản xuất, 3 khẩu pháo D-30 và 1 khẩu pháo D-20 đã bị phá hủy.

Theo hướng Krasny Liman, các hành động phối hợp từ Lực lượng Tsentr của Nga với các cuộc tấn công của không quân và hỏa lực pháo binh đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn cơ giới số 63 của AFU gần Torskoye (DPR).

Ở hướng trên, Ukraine mất 55 lính Ukraine, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 1 khẩu pháo D-20.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ lực lượng Vostok của Nga đẩy lùi 1 cuộc tấn công của AFU gần Novomayorskoye (DPR).

Hàng không và pháo binh Nga đã gây ra tổn thất cho Lữ đoàn cơ giới số 72 của AFU gần Vladimirovka (DPR).

Tổng thiệt hại của AFU ở hướng trên lên tới hơn 175 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới, 2 pháo D-30 và 1 pháo D-20.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 15/9. Ảnh: Rybar. ảnh 1

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 15/9. Ảnh: Rybar.

Theo hướng Kupyansk, hàng không và pháo binh từ nhóm lực lượng Zapad của Nga đã giao chiến với các đơn vị của AFU gần Sinkova, Berestovoye và Kislovka (vùng Kharkov).

Ở hướng trên, 20 quân nhân Ukraine, 2 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành M109 Paladin, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika, 1 hệ thống pháo binh M777 và một trạm radar AN/TPQ-48 do Mỹ sản xuất đã bị vô hiệu hóa.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 103 AFU đã bị phá hủy gần Kislovka.

Theo hướng Kherson, Ukraine mất 75 lính, 4 phương tiện cơ giới và 2 pháo tự hành Akatsiya đã bị vô hiệu hóa.

Một kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 124 đã bị vô hiệu hóa gần Antonovka.

Trong 24 giờ, Hạm đội Biển Đen đã phát hiện và tiêu diệt 2 phương tiện bán chìm không người lái AFU ở khu vực phía Tây Nam Biển Đen.

Các lực lượng Nga đã tấn công nhân lực và trang thiết bị của AFU tại 137 khu vực trong ngày.

Một trạm liên lạc của Lữ đoàn tấn công đường không số 79 của AFU cũng bị tấn công gần Novomikhailovka (DPR).

Một radar P-18 dùng để phát hiện và theo dõi các mục tiêu trên không của Ukraine đã bị phá hủy gần Novolozovatovka (vùng Dnepropetrovsk).

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 3 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS.

41 UAV Ukraine đã bắn hạ gần Maloryazantsevo, Lisichansk (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng), Novoandreevka Artyomovsk, Gorlovka (DPR), Kamenka-Dneprovskaya, Pologi và Tokmak (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 14/9, phía Nga mất thêm 470 quân, 13 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 28 hệ thống pháo, 5 hệ thống phóng loạt, 4 hệ thống phòng không, 17 UAV, 34 phương tiện chở nhiên liệu.

Giao tranh dữ dội gần khu vực Rabotino, Zaporozhye.

Theo Mil.ru/Pravda
Minh họa/INT

Sức bật từ 'Tuần lễ vàng'

GD&TĐ - Tháng 8, nền kinh tế Trung Quốc có phần ổn định, nhiều chỉ số chuyển biến tích cực. Trong đó, lĩnh vực sản xuất có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.