Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

2 chàng trai Việt giành học bổng gần 77.000 đô la Úc

PV - 24/05/2019, 16:10 GMT+7 | Trẻ
Một thí sinh đang chọn nguyên liệu cho bài thi của mình trong vòng chung kếtMột thí sinh đang chọn nguyên liệu cho bài thi của mình trong vòng chung kết
Chúng tôi rất vui mừng khi các thí sinh Việt Nam góp phần giới thiệu những gì tốt đẹp nhất của nước Úc – thực phẩm và thức uống, văn hóa nấu ăn sống động và ngành dạy nấu ăn cao cấp của chúng tôi. Chúc mừng đội thắng cuộc! Với niềm đam mê và tài năng nấu ăn này, tương lai đang rộng mở với các thí sinh
Bà Julianne Cowley - Tổng Lãnh sự Úc tại TP HCM

Đội thắng giải nhận được 2 suất học bổng toàn phần bao gồm chi phí ăn ở trị giá 76.600 đô la Úc tại trường đào tạo ngành nghề du lịch và khách sạn quốc tế Trường Blue Mountains International Hotel School ở bang New South Wales, nước Úc.

Trước đó, ngày 21/5, 20 đội đến từ 7 thành phố bao gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Bà Rịa – Vũng Tàu đã cùng tranh tài trong cuộc thi Nấu ăn Taste of Australia vòng loại.

 Ban Giám khảo và đội thắng cuộc

Các vòng loại đã diễn ra tại 4 thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TPHCM. Đội thắng cuộc tại Hà Nội đến từ trường Citysmart Hotel Management, đội tại Đà Nẵng đến từ trường CĐ Du lịch nghề Đà Nẵng, Trường Hướng nghiệp Á Âu kết hợp với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang thắng cuộc tại Nha Trang và Trường CĐ Nghề Đà Lạt tại TPHCM.

  Các đội tham gia vòng chung kết

Đây là mùa thứ tư cuộc thi diễn ra tại Việt Nam. Mùa thi đầu tiên, vào năm 2016, diễn ra tại TPHCM. Năm 2017 cuộc thi được mở rộng trên khắp Việt Nam.

Ban Giám khảo và các huấn luyện viên trong vòng chung kết cuộc thi năm nay bao gồm Đại sứ Úc tại Việt Nam - ông Craig Chittick, Tổng Lãnh sự Úc tại TPHCM - bà Julianne Cowley, Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa và Trưởng bộ phận tuyển dụng tại châu Á, Trường Quản lý Nhà hàng Khách sạn Blue Mountains School of Hospitality Management - ông Raffael Stangl.

Hương vị Nước Úc (Taste of Australia) là chương trình thường niên tôn vinh ẩm thực, văn hóa và lối sống của Úc trên khắp Việt Nam. Chương trình cũng quảng bá văn hóa nấu ăn và giáo dục của nước Úc đến thị trường Việt Nam. Năm nay chính phủ Úc và hơn 70 đối tác và nhà tài trợ cùng nhau đem đến 20 sự kiện chính thức của chương trình Taste of Australia tại Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm