18 HS ở Quảng Nam nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm

GD&TĐ - Sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc từ một phụ huynh mang tới lớp, 18 HS tiểu học ở tỉnh Quảng Nam đã nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm.

Sức khỏe các học sinh hiện đã ổn định. Ảnh: Cường Nguyễn.
Sức khỏe các học sinh hiện đã ổn định. Ảnh: Cường Nguyễn.

Ngày 31/3, trao đổi với PV Báo GD&TĐ, bà Trần Thị Thanh Vân – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 18 học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nhập viện.

Theo bà Vân, trước đó, khoảng 15h30 ngày 30/3, giáo viên Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) phát hiện cháu N.N.N.T (học sinh lớp 5C) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng. Sau đó, nhiều học sinh cùng lớp khác cùng có triệu chứng tương tự. Nhà trường đã đưa 18 học sinh này cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Điện Bàn.

Được biết, trước đó phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã mang trà sữa, trái cây lắc (thơm, ổi, xoài) tự chế biến tại nhà đến lớp cho các em học sinh ăn uống. Sau bữa ăn khoảng 15 phút thì các học sinh xuất hiện triệu chứng nghi là bị ngộ độc thực phẩm.

“Ngay sau khi sự xảy ra, trường đã liên hệ trung tâm y tế và đưa các cháu đến bệnh viện điều trị. Tại đây, các y bác sĩ đã tích cực thăm khám và điều trị cho các cháu. Đến sáng nay, sức khỏe 18 cháu đã ổn định và được xuất viện trở về nhà”, bà Vân cho biết thêm.

Hiện Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập mẫu thức ăn trên gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lạc quan trong thận trọng

GD&TĐ - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố dự báo mới về tình hình và triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới cùng những nền kinh tế lớn cho năm 2024, 2025.

Số lượng du học sinh tại Hà Lan tăng đột biến.

Hà Lan tăng cường kiểm soát du học sinh

GD&TĐ - Chính phủ Hà Lan thông báo sẽ tiếp tục giảm số chương trình đại học giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm tăng cường kiểm soát số lượng sinh viên quốc tế.