Ngày 31/3, trao đổi với PV Báo GD&TĐ, bà Trần Thị Thanh Vân – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 18 học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nhập viện.
Theo bà Vân, trước đó, khoảng 15h30 ngày 30/3, giáo viên Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) phát hiện cháu N.N.N.T (học sinh lớp 5C) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng. Sau đó, nhiều học sinh cùng lớp khác cùng có triệu chứng tương tự. Nhà trường đã đưa 18 học sinh này cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Điện Bàn.
Được biết, trước đó phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã mang trà sữa, trái cây lắc (thơm, ổi, xoài) tự chế biến tại nhà đến lớp cho các em học sinh ăn uống. Sau bữa ăn khoảng 15 phút thì các học sinh xuất hiện triệu chứng nghi là bị ngộ độc thực phẩm.
“Ngay sau khi sự xảy ra, trường đã liên hệ trung tâm y tế và đưa các cháu đến bệnh viện điều trị. Tại đây, các y bác sĩ đã tích cực thăm khám và điều trị cho các cháu. Đến sáng nay, sức khỏe 18 cháu đã ổn định và được xuất viện trở về nhà”, bà Vân cho biết thêm.
Hiện Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập mẫu thức ăn trên gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.