18 HS ở Quảng Nam nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc từ một phụ huynh mang tới lớp, 18 HS tiểu học ở tỉnh Quảng Nam đã nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm.

Sức khỏe các học sinh hiện đã ổn định. Ảnh: Cường Nguyễn.
Sức khỏe các học sinh hiện đã ổn định. Ảnh: Cường Nguyễn.

Ngày 31/3, trao đổi với PV Báo GD&TĐ, bà Trần Thị Thanh Vân – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 18 học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nhập viện.

Theo bà Vân, trước đó, khoảng 15h30 ngày 30/3, giáo viên Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) phát hiện cháu N.N.N.T (học sinh lớp 5C) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng. Sau đó, nhiều học sinh cùng lớp khác cùng có triệu chứng tương tự. Nhà trường đã đưa 18 học sinh này cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Điện Bàn.

Được biết, trước đó phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã mang trà sữa, trái cây lắc (thơm, ổi, xoài) tự chế biến tại nhà đến lớp cho các em học sinh ăn uống. Sau bữa ăn khoảng 15 phút thì các học sinh xuất hiện triệu chứng nghi là bị ngộ độc thực phẩm.

“Ngay sau khi sự xảy ra, trường đã liên hệ trung tâm y tế và đưa các cháu đến bệnh viện điều trị. Tại đây, các y bác sĩ đã tích cực thăm khám và điều trị cho các cháu. Đến sáng nay, sức khỏe 18 cháu đã ổn định và được xuất viện trở về nhà”, bà Vân cho biết thêm.

Hiện Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập mẫu thức ăn trên gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.