1075 sinh viên Trường ĐHSP Huế bước vào năm học mới

GD&TĐ - Sáng 27/9, Trường đại học (ĐH) Sư phạm – ĐH Huế tổ chức khai giảng năm học 2017 – 2018.
Tiến sĩ Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế tặng giấy khen cho các tân sinh viên đạt thủ khoa các ngành học
Tiến sĩ Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế tặng giấy khen cho các tân sinh viên đạt thủ khoa các ngành học

Năm học 2016 – 2017, trong số 1.394 sinh viên khóa học 2013 – 2017 Trường ĐHSP Huế tốt nghiệp đợt 1, có 51 sinh viên xếp loại xuất sắc (3,7%), 374 sinh viên đạt loại giỏi (26,8%), 937 sinh viên xếp loại khá (67,2%) và chỉ có 32 sinh viên xếp loại trung bình (2,3%).

Năm học này, nhà trường phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề năm học là: “Đổi mới mô hình quản trị; chú trọng xây dựng văn hóa chất lượng; phát huy nguồn lực đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo”.

Dịp này, nhà trường khen thưởng cho sinh viên Mai Thị Hoài Dung- SV ngành Giáo dục Tiểu học đạt kết quả thủ khoa trường với 27,75 điểm, 14 sinh viên đạt điểm tuyển sinh cao nhất của các ngành học trong kỳ tuyển sinh vừa qua, cùng 18 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, giỏi, khá cao nhất các ngành đào tạo năm học 2016 – 2017.

Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.