105 cơ sở giáo dục đại học lùi lịch học sau Tết phòng dịch nCoV

105 cơ sở giáo dục đại học lùi lịch học sau Tết phòng dịch nCoV

Báo cáo của Vụ Giáo dục đại học, trong 239 cơ sở đào tạo đã báo cáo tính đến 16h30 ngày 3/2/2020, có 105 cơ sở đào tạo đã điều chỉnh lịch nhập học cho sinh viên lùi lại đến hết ngày hoặc sau ngày 10/2/2020. So với ngày 2/2, có thêm 38 cơ sở đã điều chỉnh lùi lịch học.

69 cơ sở đã có kế hoạch nhập học từ ngày 10/02/2020 trở đi không thay đổi lịch nhưng chưa nhập học. 65 cơ sở đã nhập học theo lịch

Các cơ sở giáo dục đại học đã được cập nhật công văn số 265/BGDĐT-GDTC ngày 1/2/2020 và Công văn công văn số 269/BGDĐT-GDTC ngày 3/2/2020 về việc triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV) gây ra.

Trong toàn khối giáo dục đại học không phát sinh diễn biến phức tạp. Nhiều trường triển khai hệ thống đào tạo online để thực hiện kế hoạch học tập tại nhà, không tập trung và không ảnh hưởng đến Kế hoạch học tập toàn năm. Ví dụ, các trường ĐH mở Hà Nội, Trường ĐH Mở TPHCM, Trường ĐH KH tự nhiên thuộc ĐHQG TP HCM; Trường SP Kỹ thuật TP HCM, Trường ĐH Van Lang, Trường ĐH Hồng Bàng…

65 cơ sở đã nhập học sau Tết theo lịch đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên, hướng dẫn sinh viên thông báo tình hình sức khỏe, cũng như việc đi lại trong thời gian nghỉ Tết để theo dõi; thực hiện tuyên truyền các biện pháp phòng chống Dịch, vệ sinh tẩy trùng, trang bị các trang thiết bị cần thiết để sử dụng hoặc có kịch bản ứng phó kịp thời trong nhà trường… không có hiện tượng nhiễm dịch.

Một số cơ sở đã thực hiện tập huấn các biện pháp phòng dịch và ứng phó vơi các tình huống diễn biến của dịch…

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.