Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

10 nơi nguy hiểm nhất thế giới với khách du lịch

Trần Khanh - 28/09/2018, 08:28 GMT+7 | Thế giới

Du lịch mang đến cho bạn một tầm nhìn mới và mở mang đầu óc. Tuy nhiên, có một số phần của thế giới vẫn chưa thật sự sẵn sàng mở cửa chào đón khách du lịch.

10. Ukraina

Có một cuộc xung đột đang diễn ra giữa Ukraine với Nga. Giữa hai quốc gia, các lực lượng vũ trang tham gia vào cuộc xung đột mặt đất ở khu vực phía Đông, và khi có xung đột, thì du khách cũng không có gì đảm bảo là mình sẽ được an toàn.

9. Ai Cập

Trong khi mối đe dọa ở Ai Cập đang giảm, thì đây vẫn chưa phải là thời điểm tốt nhất để đến thăm đất nước này. Các nhóm khủng bố và các cuộc nổi dậy vẫn còn tồn tại, và mối đe dọa từ các cuộc tấn công chưa biến mất. Đất nước này vẫn chưa thể an toàn cho du khách.

8. Honduras

Honduras nằm ở Trung Mỹ và có nhiều địa điểm đẹp để chiêm ngưỡng, nhưng có lẽ đó chỉ là một mặt sáng của đất nước. Honduras là một trong những nước có tỷ lệ giết người cao nhất trên thế giới, được biết đến với những tội ác kinh hoàng của Honduras. Và đó chính là mặt tối của đất nước, nếu ai đó muốn đặt chân đến đất nước này để ngắm cảnh đẹp, hãy thận trọng nghĩ về tính mạng của mình trước nhé!

7. Kenya

Kenya là nơi có nhiều khủng bố. Có những cuộc tấn công và nổ bom thường xuyên xảy ra ở đây. Thời gian tồi tệ nhất để ghé thăm Kenya là khoảng thời gian bầu cử, nơi các thành phố thường xuyên có các cuộc biểu tình bạo lực.

6. El Salvado

El Salvado là nơi của những ngôi nhà và những ngọn núi xinh đẹp, và cũng là nơi có các tội phạm, băng đảng bạo lực. Đã có những vụ bắt cóc trong các công viên quốc gia và các nơi công cộng khác ở đất nước này. El Salvado đã bị cuộc nội chiến tàn phá trong nhiều năm, và chưa bao giờ hoàn toàn bình phục.

5. Colombia

Colombia đã bị tàn phá bởi nạn buôn bán ma túy, tham nhũng chính trị và các tội ác bạo lực trong hơn 4 thập kỷ qua. Tội phạm có tổ chức là một lực lượng mạnh mẽ trong nước, và cho đến khi thỏa thuận hòa bình được hình thành, thì bạn chớ nên tới đây du lịch.

4. Venezuela

Bầu không khí chính trị đang thay đổi hoàn toàn đáng sợ, và ngay bây giờ Venezuela đang gặp khó khăn. Tin tức báo cáo các vấn đề đói khát, phản đối và tình hình chung không chắc chắn. Có một cuộc khủng hoảng kinh tế và căng thẳng đang gia tăng.

3. Yemen

Giống như các đất nước khác trong top 10 này, Yemen cũng là nơi có nhiều nhóm khủng bố. Các nhóm nổi loạn đã bắt giữ các công dân Mỹ và châu u vì quyền lực chính trị.

2. Nigeria

Bạn đã bao giờ nghe nói về Boko Haram? Đó là một nhóm khủng bố đã tàn phá đất nước trong nhiều năm. Giao thông ở đây cũng kém phát triển và không đáng tin cậy, và có nhiều cảnh báo về hiện trạng du lịch khá nguy hiểm ở Nigeria.

1. Pakistan

Đất nước này là nơi có nhiều trại huấn luyện khủng bố, bao gồm ISIS và Taliban. Khu vực này nên được tránh xa hoàn toàn, không thể là một nơi khách du lịch có thể đặt chân đến.

Theo Women Article

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm