10 năm ca hát, Hà Anh Tuấn vẫn nói: “Ai chê nghiệp dư, tôi nhận luôn!“

Lần đầu tổ chức live concert, cũng là lúc Hà Anh Tuấn đặt dấu mốc 10 năm ca hát cạnh những đồng nghiệp thân thiết như: Hồng Nhung, Thu Phương, Hồ Hoài Anh, v.v...
10 năm ca hát, Hà Anh Tuấn vẫn nói: “Ai chê nghiệp dư, tôi nhận luôn!“

Xuất phát từ concept album đầu tiên trong sự nghiệp là Café Sáng, cũng là đam mê của bản thân, Hà Anh Tuấn quyết định chọn tên Café-in-Concert để kỷ niệm cho chặng đường 10 năm nhiều say mê, liều lĩnh, thử thách và cả trái ngọt của mình.

Đây được xem là live concert đầu tiên chính thức và quan trọng nhất của Hà Anh Tuấn, sẽ được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật của nam ca sĩ: 17/12/2016 với phiên bản Nâu nóng tại Hà Nội, và 22/12/2016 với phiên bản Sữa đá ở TP.HCM.

10 nam ca hat, Ha Anh Tuan van noi:

Hà Anh Tuấn tại buổi gặp gỡ công bố "Café-in-Concert" với báo giới Hà Nội.

Hà Anh Tuấn cho hay: “Tôi bắt đầu tò mò về cafe khi thấy bố mình uống thứ nước đen đen với gương mặt khoan khoái. Cũng lâu lắm rồi khi tôi còn bé, và mẹ thì luôn nói với tôi rằng thứ nước ấy tôi sẽ được uống khi đủ lớn.

Tôi gọi cho mình ly cafe đầu tiên để bắt đầu câu chuyện với nhạc sỹ Thanh Phương khi anh đồng ý làm cho tôi album "3 Ngày Hát", album duy nhất không bao giờ phát hành của Hà Anh Tuấn. Kể từ sau đó, tôi thành người nghiện cafe, và là cafe không đường.

Người ta đã nói trăm ngàn điều về giá trị của cafe, cả tốt và không tốt. Với tôi, cafe là một người bạn không bao giờ từ chối lắng nghe tâm tư, cảm xúc, cả chán chường và những thăng hoa.

Hơn nữa, nó là chất gây nghiện hợp pháp. Và tất cả những gì tôi muốn với âm nhạc của mình, đó là nó trở thành một chất gây nghiện hợp pháp như vậy, với người nghe nhạc của tôi!

10 nam ca hat, Ha Anh Tuan van noi:
10 nam ca hat, Ha Anh Tuan van noi:

Anh cho hay: "Tôi muốn âm nhạc của mình trở thành chất gây nghiện hợp pháp như cafe".

Hà Anh Tuấn là trường hợp đặc biệt của nhạc nhẹ Việt, được giới chuyên môn đánh giá cao. Sau khi tỏa sáng tại Sao Mai Điểm Hẹn 2006, anh lập tức trở thành một hiện tượng được săn đón, đặc biệt khi dự án âm nhạc Ngày hát đôi hợp tác cùng ca sĩ Phương Linh ra mắt.

Tuy nhiên, ngay cả khi đứng trên thành công, Hà Anh Tuấn vẫn giữ nguyên sự chỉn chu và nghiêm túc từ những chi tiết nghệ thuật nhỏ nhất.

Không ồ ạt cho ra đời những sản phẩm âm nhạc chạy theo xu hướng, cũng không "lấn sân" sang đủ các thể loại, Hà Anh Tuấn trung thành với lựa chọn của mình: những ca khúc giàu ý nghĩa về tình yêu hay đề tài xã hội.

Mỗi sản phẩm ra đời đều gặt hái được dấu son đáng nhớ. Album Cafe Sáng (2007) và Saigon Radio (2009) thỏa mãn một cách hài hòa tai nghe của giới chuyên môn và khán giả đại chúng.

10 nam ca hat, Ha Anh Tuan van noi:

Hà Anh Tuấn là trường hợp đặc biệt của nhạc nhẹ Việt, được giới chuyên môn đánh giá cao.

Dễ nhận thấy rằng ở Hà Anh Tuấn có sự hòa trộn giữa cái bay bổng, lãng mạn của người nghệ sĩ, với sự chính xác, chuẩn mực của người được đào tạo kiến thức bài bản.

Chính sự hòa trộn lạ lẫm và thú vị ấy đã tạo ra một Hà Anh Tuấn luôn mang đến bất ngờ, như khán giả đã thấy trong 10 năm qua.

10 nam ca hat, Ha Anh Tuan van noi:

Dễ nhận thấy ở Hà Anh Tuấn có sự hòa trộn giữa cái bay bổng, lãng mạn với sự chính xác, chuẩn mực.

Số 10 luôn có ý nghĩa đặc biệt trên chặng đường của một nghệ sĩ: đó là khoảng thời gian vừa đủ để nhìn lại. Đối với Hà Anh Tuấn, số 10 càng trọn vẹn hơn với hành trình âm nhạc nhiều trải nghiệm, dũng cảm và thú vị mà anh đặt mình vào.

Như một thói quen, Hà Anh Tuấn có thể lặng lẽ hoạt động, có thể trầm lắng trong một khoảng thời gian, nhưng khi quay trở lại, anh luôn nhận được sự chào đón từ người hâm mộ.

Những bài hát hay nhất của Hà Anh Tuấn trong suốt 10 năm, 6 album solo, 2 album duet cùng Phương Linh, sẽ được biểu diễn một cách ngọt ngào, cảm xúc, đầy bất ngờ vào tháng 12 tới, với tất cả những yêu thương, tinh hoa của âm nhạc thuần chất.

Hà Anh Tuấn cũng vinh hạnh đón tiếp những người bạn, tri kỷ trong âm nhạc "ghé chơi": Hồng Nhung, Thu Phương, Phương Linh, Lưu Hương Giang, Uyên Linh, Hồ Hoài Anh.

10 nam ca hat, Ha Anh Tuan van noi:

Đối với Hà Anh Tuấn, live concert sắp tới là để kỷ niệm hành trình âm nhạc nhiều trải nghiệm, dũng cảm và thú vị của riêng anh.

10 năm ca hát, Hà Anh Tuấn tự nhận mình rất... khó gần. Nhiều sự việc trong quá khứ khiến anh chai lì, ngại truyền thông, báo chí.

Anh cho biết mình có những điều kiện, tiêu chuẩn riêng đối với người nghe nhạc, và mặc dù điều đó có vẻ "ngông nghênh", nhưng anh chưa và sẽ không bao giờ thay đổi. "Bởi âm nhạc là thứ duy nhất không toan tính, nên tôi có quyền đặt ra điều kiện với công chúng của tôi."

Nam ca sĩ chia sẻ về các khách mời một cách trìu mến và hài hước: Hồng Nhung là thần tượng âm nhạc đầu tiên trong đời anh; Hồ Hoài Anh là người anh, người đồng nghiệp đã tạo nên thành công cho cái tên Hà Anh Tuấn.

Còn Phương Linh, dù có một khoảng thời gian giận nhau tới "không thèm nhìn mặt", nhưng cho tới bây giờ vẫn là đồng nghiệp, bạn thân.

10 nam ca hat, Ha Anh Tuan van noi:

10 năm ca hát, Hà Anh Tuấn tự nhận mình rất... khó gần.

10 nam ca hat, Ha Anh Tuan van noi:

Anh cho biết bản thân có những điều kiện, tiêu chuẩn riêng đối với người nghe nhạc, mặc dù điều đó có vẻ "ngông nghênh".

"Ai chê nghiệp dư, tôi xin nhận luôn!", nam ca sĩ hài hước nói. Anh cũng chia sẻ thêm, điều khiến Hà Anh Tuấn tự hào nhất trong chặng đường 10 năm đi qua showbiz là cho tới bây giờ vẫn chưa mất đi một người bạn nào - với cách sống, cách theo đuổi đam mê ấy.

Theo Eva