10 cách tạm biệt đôi môi khô nẻ mùa đông

Tạm biệt môi khô nẻ mùa đông bằng 10 cách đơn giản mà hữu hiệu.
Son dưỡng môi là vật bất ly thân trong mùa đông.
Son dưỡng môi là vật bất ly thân trong mùa đông.

1. Uống đủ nước: Trời lạnh khiến bạn ngại uống nước hơn. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến môi khô. Uống đủ nước vừa giúp môi không khô ráp mà còn tránh cho làn da khỏi nứt nẻ.


2. Tẩy da chết cho môi:
Tẩy da chết cho môi thường xuyên để loại bỏ lớp da khô ráp. Có thể sử dụng hỗn hợp đường giã nhỏ trộn với mật ong nếu không có sản phẩm chuyên dụng.

3. Dùng dưỡng môi: Luôn luôn mang theo người sản phẩm dưỡng môi. Nên chọn dưỡng môi tự nhiên, không màu và không mùi để tăng cường khả năng dưỡng ẩm.

4. Lưu ý khi rửa mặt: Thoa sữa rửa mặt lên môi có thể làm khô môi nếu trong sữa rửa mặt có chứa các thành phần như axit salicylic hay benzoyl peroxide. Tuyệt đối khi dùng sữa rửa mặt trị mụn cho môi vì nó sẽ rửa trôi lớp dầu tự nhiên trên môi.

5. Chống nắng cho môi: Mùa đông không có nghĩa là bạn không cần chống nắng. Da môi cũng cần chống nắng như da mặt. Hãy sử dụng son dưỡng môi có thành phần SPF 15 để bảo vệ da môi.

6. Cẩn trọng khi dùng son môi: Vì sử dụng son môi hàng ngày nên bạn cần đặc biệt lưu ý thành phần của chúng. Các loại son màu lỳ hay son có khả năng giữ màu lâu thường có chứa một lượng nhỏ alcohol. Chúng có "nhiệm vụ" hút hết lớp dầu trên môi để giúp màu son bám lâu hơn và đây chính là nguyên nhân khiến môi khô nẻ. Vào mùa đông, hãy hạn chế sử dụng các loại son này.

7. Che chắn khi đi gió: Dùng khẩu trang hay quàng khăn chùm qua môi khi đi gió để hạn chế môi khô.

lips-3-2404-1417411637.jpg

Liêm môi sẽ làm "bốc hơi" lớp dưỡng ẩm tự nhiên của môi.

8. Không liếm môi: Liếm môi là cách thức tiếp độ ẩm cho môi sai lầm nhất. Liếm môi không làm môi mềm hơn mà ngược lại càng khiến môi khô hơn. Khi nước bọt trên môi khô đi, nó sẽ đồng thời làm "bốc hơi" lớp dưỡng ẩm tự nhiên của môi.

9. Thở bằng mũi: Thở bằng miệng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây khô môi trong khi thở bằng mũi lại là cách chữa khô môi rất hiệu quả. Hãy lưu ý thói quen này.

10. Làm ẩm không khí: Không khí khô là nguyên nhân khách quan khiến môi khô. Bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách sử dụng xịt khoáng hoặc đặt một chậu nước trong phòng để tăng cường độ ẩm không khí.

Theo ngoisao.net