Zoom mở trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Đông Nam Á

GD&TĐ - Zoom mở một trung tâm dữ liệu mới tại Singapore. Đây cũng là trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Đông Nam Á.

Zoom mở trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Đông Nam Á

Khi ngày càng nhiều người trên khắp thế giới làm việc tại nhà do các hạn chế Covid-19, nhu cầu sử dụng các dịch vụ hội nghị truyền hình của Zoom càng tăng lên. Tuy nhiên, công ty cũng gặp rắc rối do các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật.

Trung tâm dữ liệu Singapore giúp người dùng của công ty ở Đông Nam Á có thể kết nối tốt hơn, nâng tổng số trung tâm dữ liệu lên 18 trên toàn cầu.

Abe Smith - trưởng bộ phận Quốc tế tại Zoom cho biết công ty cũng có kế hoạch tuyển thêm nhân viên ở Singapore, bao gồm các kỹ sư và nhân viên kinh doanh.

Zoom cho biết số lượng người dùng các dịch vụ miễn phí của họ ở Singapore đã tăng gấp 65 lần. Trong đó, lượng khách hàng trả phí tăng gấp 3 lần kể từ tháng 1. Kể từ tháng Ba, 400 trường học đã sử dụng nền tảng này.

Trước đó, Singapore đã đình chỉ ngắn hạn việc sử dụng Zoom của trong giảng dạy vào tháng Tư sau sự cố nghiêm trọng khi một hình ảnh nhạy cảm xuất hiện trong một tiết học.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đại diện ROX Lease nhận giải từ BTC Dot Property Southeast Asia Awards 2025.

ROX Lease được vinh danh 'Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025'

GD&TĐ - Ngày 11/12/2025, tại Bangkok - Thái Lan, Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025 ở hạng mục “Best Innovative Real Estate Service Firms Southeast Asia 2025” (Công ty dịch vụ Bất động sản đổi mới sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025).