Zidane làm giám đốc thể thao của Real Madrid

Zidane làm giám đốc thể thao của Real Madrid

(GD&TĐ) - Trả lời trước giới báo chí mới đây, cựu ngôi sao của đội tuyển Pháp, huyền thoại một thời Zinedine Zidane cho biết anh đã đồng ý lời mời từ Ban lãnh đạo đội bóng Hoàng Gia về giám đốc thể thao của CLB Real Madrid.

Zinedine Zidane sẽ chính thức ngồi lên chiếc ghế GĐTT của Real vào thứ 2 tuần tới
Zinedine Zidane sẽ chính thức ngồi lên chiếc ghế giám đốc thể thao của Real vào thứ 2 tuần tới

Thế chỗ Jorge Valdano ra đi sau những bất đồng cùng "người đặc biệt", Zinedine Zidane sẽ chính thức trở thành giám đốc thể thao của Real Madrid vào thứ 2 tuần tới. Trên cương vị mới này, Zidane sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực trong công tác huấn luyện của chiến lược gia người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho.
 
Công việc của cựu ngôi sao đội tuyển Pháp là chịu trách nhiệm xây dựng và cùng Mourinho tuyển chọn những cầu thủ cho Real Madrid.  Zinedine Zidane cho biết anh rất hạnh phúc khi được bổ nhiệm vào một vị trí quan trọng như vậy ở sân Bernabeu.

Trước đó, Zinedine Zidane đã hoạt động trong vai trò đại sứ của Real Madrid và là một cố vấn cho chủ tịch Florentino Perez. Thời gian vừa qua, Zidane đã góp công lớn khi giúp Real giành được chữ ký của trung vệ trẻ người Pháp Raphael Varane. Mục tiêu tiếp theo mà  gã "đầu hói" đang nhắm tới là đưa tiền đạo người Brazil, Neymar về Bernabeu trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.
 
Nhận xét về Neymar,  Zidane cho biết, “Cậu ta rất giống với Robinho nhưng ghi được nhiều bàn thắng hơn, Neymar là một cầu thủ tài năng và có đủ phẩm chất để khoác áo Real Madrid”.

Cao Cường