Yêu cầu công an xác minh tin đồn nhảm “bố chồng dan díu với con dâu”

Khu vực thôn Hà My Đông B (xã Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) gần đây bất ngờ rộ lên tin đồn có nhiều ông bố chồng dan díu với con dâu không may bị “thượng mã phong”. 
Ông Trà cho biết đã gửi đơn lên công an yêu cầu truy tìm thủ phạm tung tin đồn nhảm
Ông Trà cho biết đã gửi đơn lên công an yêu cầu truy tìm thủ phạm tung tin đồn nhảm
Quá bức xúc, các nạn nhân đã làm đơn gửi chính quyền địa phương kiện… tin đồn, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Quảng Nam) những ngày cuối năm bất ngờ “dậy sóng” trước thông tin bố chồng dan díu với con dâu không may bị “thượng mã phong”. 

Hàng ngàn công nhân đua nhau bàn tán xôn xao, thậm chí còn mang câu chuyện truyền tai khắp nơi, khiến nhiều người dân xứ Quảng đi làm ăn tận TPHCM, các tỉnh Bình Dương cũng điện về quê hỏi thăm tin tức “vì nghe nói ghê quá”.
Nhân vật trong lời đồn bị chỉ rõ đích danh nằm ở thôn Hà My Trung B, từ Ngã ba đến cầu Nghĩa Tự (đoạn giao nhau giữa tuyến đường biển Đà Nẵng- Hội An dẫn vào thôn). Theo lời đồn, có tới 4 trường hợp như vậy, một trong số đó đã đột tử ngay trên bụng con dâu khi chưa kịp đưa đi cấp cứu.
Người ta bịa đặt rằng ông bố chồng “bị chết” có tên Trà, khoảng trên 65 tuổi. Con dâu ông mới sinh con được 4 tháng. Sự việc xảy ra vào thời điểm nửa đêm.
Tin đồn còn cho rằng vì không thể gọi được cấp cứu hay taxi vào giờ trên nên hàng xóm quấn cả 2 cha con bỏ lên chiếc xe bò, sau đó dùng xe máy kéo tới bệnh viện. Con trai ông Trà đang làm ca đêm ở khu công nghiệp nghe tin lật đật chạy về, chịu không được dư luận, ôm đứa con mới 4 tháng tuổi bỏ đi, đến nay chưa thấy quay trở lại.
Ba người khác cũng bị đồn đại rơi vào tình cảnh nêu trên là ông Sơn, ở gần nhà và bằng tuổi với ông Trà; ông Vinh và ông Long đều ngụ thôn Hà My Trung B.
PLVN đã tìm về địa phương trên để tìm hiểu sự tình. Nêu tên bốn người bị đồn đại, ai nấy đều cho rằng: “Không ai chứng khiến, chỉ nghe người này nói, người kia kể lại thôi”.
Ông Nguyễn Thanh Vũ - Trưởng thôn thì khẳng định luôn: “Mấy hôm nay tôi liên tục nhận được điện thoại các nơi điện về cùng một nội dung này. Còn có cả chỉ đạo của Công an tỉnh, huyện yêu cầu xác minh, báo cáo rõ nữa. Nhưng tôi ở gần nhà mấy ông kể trên, xác nhận không có chuyện đó”.
Để xác thực, ông Vũ dẫn phóng viên tới từng nhà từng người bị “bêu xấu” để kiểm chứng.
Ngay chân cầu Nghĩa Tự, con trai ông Nguyễn Trà (67 tuổi) ngồi bên cha phân trần: “Tôi không biết ai ác mồm ác miệng rứa. Buồn nhất, vì người ta đồn dữ quá, mấy người xã bên mỗi lần chạy ngang qua nhà tui cũng đều ngó nghiêng nghi hoặc, rồi chỉ trỏ xì xầm”.
Ông lão thì cho hay, con dâu mới sinh, nghe chuyện uất ức cứ ôm con khóc ngất. Vợ chồng ông bà thông gia ở xa cũng hốt hoảng tìm tới. Hiểu rành rọt mọi chuyện, đôi bên chỉ còn cách động viên nhau giữ bình tĩnh.
Ba người khác bị “bêu xấu” là ông Vinh, Long và ông Sơn đều tỏ ra bức xúc: “Không hiểu kẻ nào ác ý, đã dựng lên một câu chuyện khủng khiếp như vậy. Cuộc sống, uy tín, danh dự của chúng tôi đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng tôi đã viết đơn gửi lên công an, mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ ai đã tung tin”.

Ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng công an xã Điện Dương - xác nhận: Công an xã đã tiếp nhận đơn của các nạn nhân và đang tiến hành xác minh, làm rõ. Khu vực xuất phát tin đồn thuộc tổ 8 và nhà của các nạn nhân sinh sống gần kề nhau. 

Trưởng công an xã khẳng định, tất cả chỉ là tin thất thiệt, trên địa bàn thời gian gần đây không có bất kỳ trường hợp nào tử vong, cũng không ai mất tích hoặc rời khỏi nơi cư trú.

Theo baophapluat
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.