Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Yên Bái: Hơn 40 công nhân may phải nhập viện do ngộ độc khí

H.Vy (tổng hợp) - 07/09/2018, 15:07 GMT+7 | Thời sự
Ảnh: Báo Yên Bái.Ảnh: Báo Yên Bái.

Sáng 7/9, bác sỹ Bạch Xuân Thủy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, Trung tâm Y tế huyện vừa tiếp nhận một số công nhân của nhà máy may Công ty KNF đến cấp cứu, trong tình trạng đau đầu, choáng váng, chóng mặt, có dấu hiệu ngộ độc khí.

Bác sĩ Bạch Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên đã tích cực điều trị cho bệnh nhân. Đến thời điểm 11h30 ngày 7/9, có 44 ca nhập viện, trong đó 1 ca nặng, còn lại các công nhân sức khỏe đã ổn định, không nguy hiểm về tính mạng.

“Chúng tôi đã báo cáo Công an huyện Trấn Yên, Sở Y tế tỉnh Yên Bái về sự việc. Đồng thời, chúng tôi cũng nhờ Bệnh viện đa khoa tỉnh cử bác sĩ về hỗ trợ chuyên môn và trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái về quan trắc môi trường trong nhà máy”, ông Thủy thông tin.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên, nguyên nhân ban đầu xác định những công nhân trên phải nhập viện là do bị ngộ độc khí nén trong máy là quần áo.

Thông tin ban đầu, chiều 6/9, nhà máy may thuộc Công ty KNF Trấn Yên (thị trấn Cổ Phúc, Trấn Yên, Yên Bái) xảy ra sự cố máy nén khí khiến lượng lớn dầu bôi trơn bị đốt cháy theo đường ống chạy thẳng vào các máy, nơi công nhân đang làm việc. 8 công nhân bị ngộ độc với các biểu hiện khó chịu, nôn, chóng mặt, ngất.

Công ty KNF đã đưa toàn bộ công nhân ra khỏi nhà xưởng, đồng thời đưa 8 người bị nặng đi cấp cứu.

Vào 7h30 sáng nay, toàn bộ công nhân tiếp tục quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, một lượng khí độc tồn dư trong đường ống nên chỉ sau một giờ, hàng chục công nhân tiếp tục có biểu hiện nhiễm độc. Lập tức, những người bị ngộ độc được đưa tới Trung tâm Y tế Trấn Yên cấp cứu.

Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Thế Phước - Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm