Ý kiến trái chiều xung quanh clip trẻ mẫu giáo nảy bóng với hàng chục triệu lượt xem

GD&TĐ - Một đoạn clip về trẻ mẫu giáo thể hiện tinh thần làm việc nhóm ấn tượng khi các em nảy bóng ở tỉnh Hồ Bắc đã thu hút sự chú ý của mạng truyền thông xã hội Trung Quốc và nước ngoài. Tuy nhiên, màn trình diễn ấn tượng này cũng thu hút ý kiến trái chiều.
Ý kiến trái chiều xung quanh clip trẻ mẫu giáo nảy bóng với hàng chục triệu lượt xem

Trong đoạn clip, mỗi trẻ em nảy 2 quả bóng cùng lúc, đồng thời di chuyển theo vòng tròn để thay thế nhau và không để lỡ một nhịp nào. Đoạn clip trên đã thu hút hơn 35 triệu view trên Twitter. Nhiều người thấy bất ngờ với kỹ năng của những em nhỏ. Trong đó, có người khen ngợi về sự hợp tác vốn rất quan trọng trong công việc và cuộc sống sau này của các em.

Tuy nhiên, một số người lại chỉ trích, họ cho rằng đây không phải là sự hợp tác, việc khiến mọi người làm cùng một việc khác với việc thể hiện nhu cầu giải quyết một vấn đề chung.

“Việc này có gì vui? Nó giống như hàng ngàn binh sĩ đang diễu hành, rất đáng sợ” - một người khác nói.

Tập luyện với bóng rổ rất phổ biến ở các trường mẫu giáo Trung Quốc. Một số em có thể nảy 2 quả bóng với nhiều kiểu khác nhau.

Theo SCMP
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.