Ý kiến trái chiều xung quanh clip trẻ mẫu giáo nảy bóng với hàng chục triệu lượt xem

GD&TĐ - Một đoạn clip về trẻ mẫu giáo thể hiện tinh thần làm việc nhóm ấn tượng khi các em nảy bóng ở tỉnh Hồ Bắc đã thu hút sự chú ý của mạng truyền thông xã hội Trung Quốc và nước ngoài. Tuy nhiên, màn trình diễn ấn tượng này cũng thu hút ý kiến trái chiều.
Ý kiến trái chiều xung quanh clip trẻ mẫu giáo nảy bóng với hàng chục triệu lượt xem

Trong đoạn clip, mỗi trẻ em nảy 2 quả bóng cùng lúc, đồng thời di chuyển theo vòng tròn để thay thế nhau và không để lỡ một nhịp nào. Đoạn clip trên đã thu hút hơn 35 triệu view trên Twitter. Nhiều người thấy bất ngờ với kỹ năng của những em nhỏ. Trong đó, có người khen ngợi về sự hợp tác vốn rất quan trọng trong công việc và cuộc sống sau này của các em.

Tuy nhiên, một số người lại chỉ trích, họ cho rằng đây không phải là sự hợp tác, việc khiến mọi người làm cùng một việc khác với việc thể hiện nhu cầu giải quyết một vấn đề chung.

“Việc này có gì vui? Nó giống như hàng ngàn binh sĩ đang diễu hành, rất đáng sợ” - một người khác nói.

Tập luyện với bóng rổ rất phổ biến ở các trường mẫu giáo Trung Quốc. Một số em có thể nảy 2 quả bóng với nhiều kiểu khác nhau.

Theo SCMP
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.