Y án tử hình tú ông giết người

Ngày 24/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Huỳnh Văn Thanh (SN 1978 ngụ quận 4) về tội giết người.
Y án tử hình tú ông giết người

Tổng hợp với bản án trước, 8 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, Thanh phải chấp hành hình phạt chung là tử hình.

Y án tử hình tú ông giết người ảnh 1

Bị cáo Thanh tại tòa.

Theo hồ sơ, khuya ngày 27-8-2010, do có mối tìm gái mua dâm nên Phan Thị Bạch Tuyết gọi điện thoại nhờ Thanh điều một cô gái đến giùm.

Đến rạng sáng, Thanh gọi điện cho Tuyết thông báo khách quan hệ xong nhưng không chịu trả tiền. Do lúc này điện thoại hết pin nên Tuyết mượn điện thoại của anh Phan Thành Hải (ngụ quận 4) để gọi lại cho Thanh. Sau khi liên lạc, Tuyết trả điện thoại cho anh Hải rồi về nhà ngủ.

Một lúc sau, Thanh điện lại vào điện thoại của Hải xin gặp Tuyết thì anh Hải trả lời "không có Tuyết nào hết". Tức giận, Thanh chửi thề và hẹn gặp anh Hải ra đường Tôn Đản (quận 4) để đánh nhau.

Một tiếng sau, Hải chở theo Phạm Thành Nhân, Nguyễn Minh Đông ra điểm hẹn gặp. Khi nhóm anh Hải vừa ra đến thì bị Thanh cầm dao chạy bộ đuổi theo. Thấy vậy, Hải cùng hai người bạn hoảng sợ xuống xe bỏ chạy bộ. 

Cùng lúc này, Thanh cầm dao lao tới đâm trúng lưng Hải thương tích 2% và đâm anh Nhân tử vong. Gây án xong, Thanh bỏ trốn đến cuối tháng 10-2013 bị bắt giữ trong một vụ án khác.

Theo phapluattp
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.