Xử lý nghiêm sai phạm trong thi cử để lấy lại niềm tin của xã hội

GD&TĐ - Chiều nay (1/8), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018.
Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin một số nội dung quan trọng của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018 được diễn ra trong ngày 31/7 và 1/8.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Kỳ thi THPT quốc gia năm nay phát sinh tiêu cực tại một số địa phương, gây bức xúc dư luận, Thủ tướng đã yêu cầu các bộ, ngành liên quan vào cuộc xử lý rốt ráo, quyết liệt, triệt để, xử lý nghiêm sai phạm để lấy lại niềm tin của nhân dân và xã hội.

Đồng thời lưu ý Bộ GD&ĐT rà soát các cách thức tổ chức thi, đưa ra các giải pháp trước mắt, trung hạn và dài hạn. Bộ GD&ĐT báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định sau. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có báo cáo giải trình với Chính phủ và nhận trách nhiệm đối với vụ việc này.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, tại phiên họp, Chính phủ đã dành thời gian cho công tác xây dựng pháp luật, thảo luận về một số dự thảo Luật, trong đó có dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục và Luật Giáo dục đại học (sửa đổi). Đồng thời đề cập một số nội dung được quy định trong Luật về đổi mới thi, cách thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

GD&TĐ - Theo giới quân sự phương Tây, sau khi kiểm soát Bakhmut, Nga có thể tiếp tục đánh thị trấn quan trọng Chasovy Yar ở phía tây Bakhmut.