Xử đại gia mua dâm hưởng án treo, nữ thẩm phán bị kỷ luật

GD&TĐ - Ngày 12/9, TAND tỉnh Cà Mau ra quyết định kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền đối với bà Du Thị Bột - Thẩm phán TAND TP Cà Mau.
Xử đại gia mua dâm hưởng án treo, nữ thẩm phán bị kỷ luật

Theo đó, bà Bột bị kỷ luật vì có liên quan đến việc tuyên 3 năm tù treo đối với ông Tiêu Văn Luận (57 tuổi, ngụ khóm 9, phường 9, TP Cà Mau) phạm tội “mua dâm người chưa thành niên” và Lâm Thị Châu (40 tuổi, ngụ khóm 9, P.9, TP Cà Mau) phạm tội “môi giới mại dâm”.

Bản án trên vấp phải phản ứng dữ dội của dư luận và được Chánh án TAND Tối cao yêu cầu xem xét lại vụ án. Đồng thời Viện KSND tỉnh Cà Mau kháng nghị bản án theo hướng hình phạt tù giam.

Ngày 30/6, TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm, chuyển mức án 3 năm tù treo thành tù giam đối với ông Luận và bà Châu về tội “Mua dâm người chưa thành niên” và “Môi giới mại dâm”.

Theo cáo trạng, ngày 16/6/2015 bà Thạch Thị Xuân (56 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) cùng người thân đến quán nhậu Nhựt Duy (khóm 4, P.9, TP Cà Mau) do bà Châu làm chủ để tìm Bùi Thị Q. (sinh năm 2000).

Lúc đó bà Châu không cho gặp Q., một số người của quán xông vào đánh người thân của Q. Không được gặp con, người thân lại bị đánh, nên bà Xuân trình báo vụ việc lên Công an P.9, TP Cà Mau.

Sau khi giải cứu Q. Công an mời ông Luận đến trụ sở xác minh thông tin, và ông Luận thừa nhận việc mua dâm Bùi Thị Q. tổng cộng 2 lần, thông qua bà Châu.

Hiện bà Du Thị Bột cũng đang bị xem xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng.

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.