Nguyên liệu cần có:
- 2 quả xoài xanh
- 100 g đường
- 200 ml giấm gạo
- Một ít ớt bột (hoặc ớt tươi).
Cách làm:
Bước 1: Xoài xanh rửa sạch rồi gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho đường và giấm vào nồi đun ở lửa vừa và dùng đũa khấy cho đường tan hết sau đó tắt bếp để nguội.
Bước 3: Cho xoài vào thố, thêm ớt bột (nếu bạn dùng xoài ngâm cho nhiều bữa thì có thể cho xoài vào lọ thủy tinh).
Bước 4: Thêm hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào.
Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thố xoài và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ là dùng được.