Xin lỗi em, người đàn bà từng sống thử

Đời tôi có thể lấy người vợ không còn trinh trắng nhưng một cô gái đã từng sống thử như em thì không.
Xin lỗi em, người đàn bà từng sống thử

Gửi em, người con gái mà tôi từ bỏ!

Tôi biết bây giờ em hận tôi. Em có thể coi tôi là thằng đàn ông tồi tệ, hèn hạ, thậm chí là vô lại… Nhưng xin lỗi em, đời tôi có thể lấy người vợ không còn trinh trắng, thậm chí yêu nhiều người nhưng một cô gái đã từng sống thử như em thì… tôi không thể.

Bài liên quan:

Vội vã sống thử với người khác sau khi chia tay bạn trai

Chồng sỉ nhục vì từng sống thử

Sống thử nhưng bạn gái vẫn "đi khách"

Buộc phải cưới vì trót sống thử

Tôi không có tham vọng thời buổi này mà lấy được một cô gái trinh nguyên, chưa từng yêu ai, nhất là khi cả hai chúng ta đều đã nhiều tuổi. Khi gặp em, tôi đã nghĩ mình tìm được một nửa bấy lâu nay chờ đợi. Tôi yêu em chân thành đến thế nào chắc em tự biết. Người khác có thể nhìn vào chuyện chia tay của chúng ta mà cho rằng tôi chỉ yêu em chơi bời nhưng em thì rõ điều đó hơn ai hết. Vì thế, tôi mong em công tâm trong việc nhận định tôi yêu em có thật lòng hay không.

Yêu em, tôi đâu có tiếc thứ gì. Em muốn gì là tôi mua tặng, kể cả là những thứ đắt tiền.Vì thế, tôi mong em đừng cho rằng tôi chỉ yêu em vì lợi dụng hay không chân thành. Em thử nhìn xem, bạn bè của em, đã ai được yêu thương và chiều chuộng như tôi đã yêu em? Chúng ta yêu nhau không quá dài nhưng tôi tin em đã nhận được không ít từ tôi, bao gồm cả tình yêu và vật chất.

Xin lỗi em, người đàn bà từng sống thử - 1

Tôi đã từng nghĩ sẽ cưới em, dù em không còn trong trắng nhưng vì em sống thử, tôi không thể nào chấp nhận (Ảnh minh họa)

Với gia đình em, tôi cũng đã làm tròn bổn phận của một “chàng rể tương lai”. Dám chắc vì tôi đã quá tận tâm mà giờ khi tôi bỏ em, không chịu cưới bố mẹ em mới tiếc nuối đến như vậy. Nhìn chung, tôi thấy trong vai trò là người yêu của em, tôi chẳng có chút gì thất thố. Chính em cũng luôn tự hào với bạn bè vì có một người yêu như tôi. Thế là đủ thấy rồi, đúng không em?

Tôi đâu phải là gã đàn ông ngờ ngệch tới mức không biết em đã không còn sự trong trắng khi đến bên tôi? Nhưng đã bao giờ tôi hỏi em về điều đó hay chưa? Bởi vì tôi không coi trọng nó, tôi không nghĩ điều ấy là vấn đề nên hỏi rõ ràng. Chuyện tôi và em vượt rào cũng giống như nhiều cặp đôi khác yêu nhau vẫn làm. Và bây giờ, nói không hổ thẹn với lòng mình, khi quyết định lên giường cùng em, tôi vẫn nghĩ sẽ cưới em về làm vợ.

Cho tới khi… tôi biết em đã từng sống thử với một người đàn ông khác.

Với tôi, chuyện sống thử không đơn giản là em dọn nhà về sống với người đàn ông đó, là em lên giường với anh ta và mất đi sự trong trắng… Em sống thử nghĩa là em khao khát làm vợ anh ta, khao khát được sống như vợ chồng với anh ta… Hôn nhân với em dễ dàng đến thế cơ mà? Thích lên là em chẳng cần đợi sự đồng ý của mẹ cha, sự công nhận của họ hàng, sự cho phép của pháp luật, em có thể phi đến và sống bên anh ta như một người vợ đích thực. Xin lỗi em… Em có thể lên giường với người em yêu nhưng em cần phải biết trân trọng hôn nhân. Hôn nhân không phải là thứ mang ra để thử, chán thì xách balo lên và ra khỏi nhà như thế.

Xin lỗi em, người đàn bà từng sống thử - 2

ôi có thể tha thứ và chấp nhận một cô gái từng yêu nhiều, từng trao đi tất cả nhưng không thể chấp nhận một cô gái coi hôn nhân là cuộc chơi nhẹ không, vô trách nhiệm đến như vậy. (Ảnh minh họa)

Với tôi, điều đó là không thể chấp nhận được. Vì thế khi biết em đã từng sống thử, từng coi hôn nhân là một cuộc dạo chơi như vậy, tôi đã chia tay mà không hề tiếc nuối. Tôi có thể tha thứ và chấp nhận một cô gái từng yêu nhiều, từng trao đi tất cả nhưng không thể chấp nhận một cô gái coi hôn nhân là cuộc chơi nhẹ không, vô trách nhiệm đến như vậy.

Thế nên, mong em đừng buồn, cũng đừng giận hờn. Nếu với một người em đã từng sống với anh ta như vợ chồng mà em còn bỏ được thì một thằng chỉ lên giường cùng em, chỉ hứa hẹn cưới em như tôi có lẽ cũng chẳng đáng để em buồn lâu đâu.

Xin lỗi vì tôi đã từng hứa sẽ cưới em. Xin lỗi vì tôi đã làm em thất vọng. Một lần nữa, cảm ơn và chào em!

(tranhung@...)

Theo eva.vn