Xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành đến tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (25/11), TAND TP. Hồ Chí Minh sẽ đưa ra xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành đến tử vong.
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên xử hồi tháng 7/2022.
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên xử hồi tháng 7/2022.

Dự kiến hôm nay (25/11), Tòa gia đình và người chưa thành niên TAND TP. Hồ Chí Minh sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé gái N.T.V.A. (SN 2013, trú tại quận 1) bị hành hạ dẫn đến tử vong gây xôn xao dư luận một thời gian dài.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, trú tại tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) bị xét xử về tội danh Giết người, Hành hạ người khác; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, trú tại quận Bình Thạnh, là cha ruột bé A.) bị xét xử về các tội danh Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Trước đó, ngày 21/7, vụ án đã được Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TP. Hồ Chí Minh xử sơ thẩm và tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ án.

Vào thời điểm trên, Hội đồng xét xử cho rằng việc xác định thương tích, tính chất, mức độ tổn hại sức khỏe là trường hợp bắt buộc phải trưng cầu giám định.

Tuy nhiên, thủ tục giám định chưa được thực hiện trong vụ án này. Do đó, Hội đồng xét xử nhận thấy cần hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát điều tra, bổ sung kiến nghị của người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại trong việc giám định tỷ lệ thương tích của bị hại về các thương tích trong ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 là có cơ sở để chấp nhận.

Theo cáo trạng, cháu V.A. là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị H. (đã ly hôn từ tháng 8/2020). Tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến chung sống như vợ như chồng với Thái tại căn hộ tại Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh). Cháu V.A. ở cùng với Thái và Trang từ thời gian này.

Từ tháng 10/2021, cháu V.A. ở nhà học trực tuyến, Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu VA. Trong quá trình chung sống từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Vụ việc lên đến đỉnh điểm khi ngày 22/12/2021, Thái đi làm, còn cháu V.A. ở nhà với Trang để học trực tuyến theo lịch của nhà trường. Từ 14h6’ đến 14h30’, Trang bắt cháu V.A. quỳ làm bài tập để Trang kiểm tra. Từ 14h51’ đến 18h6’, Trang cho cháu V.A. ngồi học, trong khoảng thời gian này, Trang không cho cháu mặc quần áo. Trang sử dụng cây gỗ (dạng trụ tròn đường kính 2,2 cm, dài 90 cm) cầm bằng tay phải đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu V.A.

Mỏi tay thì Trang dùng chân đạp, đá liên tục nhiều cái vào vùng bụng, vùng hông, vùng lưng, vùng bộ phận sinh dục hoặc dùng tay đánh vào đầu, tát vào mặt của cháu. Trang vừa đánh vừa chửi, sỉ nhục, tra tấn cháu.

Bị đánh liên tục cho đến 18h6’ thì cháu V.A. bị bất tỉnh, Trang điện thoại cho Thái. Về đến nhà, Thái chạy vào sơ cứu cho cháu V.A., rồi cùng Trang và anh Trần Hoàng H. (nhân viên bảo vệ tòa nhà) đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ