Xem người dân Trung Quốc làm bánh truyền thống, thổi sừng tre đón năm mới

GD&TĐ - Dân làng ở một số vùng của Trung Quốc đã chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân sửu bằng cách chuẩn bị các món ăn hoặc tập luyện nhạc cụ truyền thống.
Xem người dân Trung Quốc làm bánh truyền thống, thổi sừng tre đón năm mới

Người dân tại Làng văn hóa dân tộc Raoshang ở tỉnh Quý Châu đã làm loại bánh gạo có tên Huangshuiba cho lễ hội mùa xuân. Đây là loại bánh được làm từ gạo nếp, đỗ, đường nâu và gói bằng lá sậy. Gần đây các quan chức địa phương chú trọng phát triển loại bánh truyền thống này và hiện nay nó được bán khắp Trung Quốc.

Ông Deng Zonglun của làng cho biết họ nhận được các đơn đặt hàng hàng ngày, mỗi đơn có khi lên tới 500 chiếc hoặc 1.000 chiếc.

Trong khi đó ở phía tây nam đất nước, người dân thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên đã chuẩn bị sẵn sàng cho Tết bằng cách chơi Huahao – một loại sừng được làm từ tre còn được gọi là Guoshanhao với ý nghĩa “âm thanh vượt núi non”. Người dân thường chơi sừng Huahao trong 1 tháng, bắt đầu từ 15/12.

Ông Wen Shiguo ở đây cho biết âm thanh của nó rất to, rõ ràng, vang vọng khắp núi non và rất hấp dẫn với mọi người. Ngày Tết đến, mọi người đều đón chờ âm thanh phát ra từ sừng tre này.

Theo SCMP
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?