Thăm vườn ươm hoa Hong Kong trước Tết Tân Sửu

GD&TĐ - Những tuần trước Tết Nguyên đán 2020 rất bận rộn với công ty Nghệ thuật sân vườn Wah King của Hong Kong, Trung Quốc. Sean Man là nhà quản lý thế hệ thứ 2 của vườn ươm lớn thuộc một gia đình ở Sheung Shui.

Hong Kong chuẩn bị hoa đón Tết.
Hong Kong chuẩn bị hoa đón Tết.

Ông cũng sở hữu 7 cửa hàng hoa trong chợ hoa Prince Edward của thành phố với số lượng nhân viên hơn 100 người.

Hoa và cây cảnh có vai trò rất lớn trong các dịp lễ kỷ niệm hàng năm và công ty đã trồng hơn 30.000 củ thủy tiên trong năm nay. Theo ông Man, năm nay thời tiết hơi nóng nên phải dùng bột hormone để làm chậm quá trình phát triển của cây thủy tiên.

Ông Man cho biết việc chuẩn bị các loài hoa phổ biến khá phức tạp vì khách hàng mong đợi chúng sẽ nở vào đúng ngày Tết Nguyên đán. Đây cũng là dịp công ty bận rộn nhất trong năm.

Những cây quất cũng rất phổ biến trong dịp Tết và không được chín sớm quá, nếu không chúng sẽ bị rụng quả – điều này khiến nhiều người cho rằng sẽ không may mắn.

Ông Man chia sẻ rằng màu sắc rất được chú trọng trong các loài cây hoa trang trí tết, càng rực rỡ thì được cho là mang nhiều may mắn, thịnh vượng, mạnh khỏe… Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, màu vàng tượng trương cho kim loại quý là vàng.

Tuy nhiên, mở cửa từ ngày 6/2, các chợ hoa ở Hong Kong đã phải giảm quy mô trong năm nay sau khi chính phủ cấm các hoạt động tụ tập vì lo ngại đại dịch Covid-19. Số lượng khách hàng tới chợ hoa giảm đáng kể vì mối đe dọa của virus corona, điều này khiến cho nhiều người bán hoa lo lắng vì thông thường đây là nguồn thu nhập chính của họ trong năm.

Theo SCMP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Tuyên Quang) ứng dụng AI trong dạy học môn Tiếng Anh. Ảnh: Đức Hạnh

Trường vùng cao thích ứng cùng AI

GD&TĐ - Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo không chỉ là cơ hội để các trường học vùng cao rút ngắn khoảng cách số mà còn như phép thử lớn đối với năng lực thích ứng, tinh thần đổi mới và quyết tâm không để học sinh vùng khó bị “đứng ngoài” tiến trình chuyển đổi số giáo dục.

Ảnh minh họa INT.

Nâng cao tính khách quan trong đánh giá học sinh

GD&TĐ - Trước khi áp dụng Quy chế mới có hiệu lực từ 2025 (ban hành kèm Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT), điểm xét tốt nghiệp THPT được tính 70% từ điểm thi tốt nghiệp và 30% từ điểm trung bình học bạ.