Xem clip này, còn ai dám làm đẹp bằng chất làm đầy filler "xách tay", "chợ đen"?

GD&TĐ - Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo tiêm chất làm đầy filler "xách tay", "chợ đen" nguy hiểm hơn bạn tưởng qua thực hiện thí nghiệm để hiểu rõ hơn, cảnh giác hơn với các sản phẩm chất làm đầy này.
Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Theo chia sẻ của TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Phó trưởng Khoa Thẩm Mỹ Da, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh thì trong khoảng vài thập kỷ gần đây, tiêm chất làm đầy ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ, giúp trẻ hoá, sửa chữa những khiếm khuyết trên da và làm đẹp với hiệu quả nhanh chóng, không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Trong số các loại chất làm đầy hiện có trên thị trường, sản phẩm chứa axit hyaluronic được sử dụng nhiều nhất nhờ có tính tương hợp với da, khả năng tạo hình tốt, và nhất là có thể tan theo thời gian nên không tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể.

Ngoài ra, axit hyaluronic là loại chất làm đầy duy nhất có “thuốc giải” hyaluronidase để sửa chữa những kết quả không mong muốn và biến chứng khi tiêm chất làm đầy.

"Tuy nhiên, trên thực tế chúng tôi gặp nhiều trường hợp bệnh nhân bị biến chứng do tiêm chất làm đầy axit hyaluronic không rõ nguồn gốc xuất xứ, dù sử dụng hyaluronidase cũng không thể làm tiêu đi khối chất làm đầy đã tiêm cho bệnh nhân. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng những loại chất làm đầy này chứa các thành phần khác ngoài axit hyaluronic" - BS Ánh Tú chia sẻ.

Và để hiểu rõ hơn, cảnh giác hơn với các sản phẩm chất làm đầy “xách tay”, “chợ đen” này, các bạn hãy xem qua clip Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thí nghiệm sau đây nhé!

Nguồn: Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh.