Xem clip này, còn ai dám làm đẹp bằng chất làm đầy filler "xách tay", "chợ đen"?

GD&TĐ - Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo tiêm chất làm đầy filler "xách tay", "chợ đen" nguy hiểm hơn bạn tưởng qua thực hiện thí nghiệm để hiểu rõ hơn, cảnh giác hơn với các sản phẩm chất làm đầy này.
Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Theo chia sẻ của TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Phó trưởng Khoa Thẩm Mỹ Da, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh thì trong khoảng vài thập kỷ gần đây, tiêm chất làm đầy ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ, giúp trẻ hoá, sửa chữa những khiếm khuyết trên da và làm đẹp với hiệu quả nhanh chóng, không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Trong số các loại chất làm đầy hiện có trên thị trường, sản phẩm chứa axit hyaluronic được sử dụng nhiều nhất nhờ có tính tương hợp với da, khả năng tạo hình tốt, và nhất là có thể tan theo thời gian nên không tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể.

Ngoài ra, axit hyaluronic là loại chất làm đầy duy nhất có “thuốc giải” hyaluronidase để sửa chữa những kết quả không mong muốn và biến chứng khi tiêm chất làm đầy.

"Tuy nhiên, trên thực tế chúng tôi gặp nhiều trường hợp bệnh nhân bị biến chứng do tiêm chất làm đầy axit hyaluronic không rõ nguồn gốc xuất xứ, dù sử dụng hyaluronidase cũng không thể làm tiêu đi khối chất làm đầy đã tiêm cho bệnh nhân. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng những loại chất làm đầy này chứa các thành phần khác ngoài axit hyaluronic" - BS Ánh Tú chia sẻ.

Và để hiểu rõ hơn, cảnh giác hơn với các sản phẩm chất làm đầy “xách tay”, “chợ đen” này, các bạn hãy xem qua clip Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thí nghiệm sau đây nhé!

Nguồn: Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh.

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.