Tiêm quá nhiều filler để "đổi vận", cô gái ở Hà Nội bị hoại tử tai

GD&TĐ - Ngày 24/3, thông tin từ Trung tâm Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, BV Bỏng Quốc gia cho biết, vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.A. (ở Hà Nội) tiêm filler vào dái tai bị biến chứng hoại tử.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, do vành tai mỏng, nhỏ nên khi thấy trên mạng có các quảng cáo như tiêm tai "đổi vận"; "Tiêm Tai tài lộc - rước lộc đầu năm"… nên đã quyết định tiêm filler tại một spa.

Tại đây, bệnh nhân được tiêm mỗi bên tai 1ml filler theo lời quảng cáo là "hàng Hàn Quốc xách tay chính hãng".

Tiêm xong được vài tiếng sau thì nữ bệnh nhân thấy tai có dấu hiệu căng tức, tấy đỏ.

Sau 2 ngày, cả 2 tai đều bị sưng tấy, chạm vào là đau nên đã đến spa làm rõ.

Lúc này, spa mới cho biết, người tiêm chất làm đầy không phải là bác sĩ mà là một người chưa từng có một ngày học qua trường lớp đào tạo bác sĩ thẩm mỹ. Ngay sau đó, bệnh nhân đã đến bệnh viện kiểm tra.

Theo bác sĩ tại Trung tâm Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, BV Bỏng Quốc gia, qua kiểm tra đã phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu của hoại tử tổ chức (toàn bộ vành tai, dái tai) do đã tiêm quá nhiều filler.

Các bác sĩ đã phải kê kháng sinh, thuốc giảm viêm và tiêm tan cứu tình trạng hoại tử mô vùng tai cho bệnh nhân.

Chuyên gia thẩm mỹ cho hay tiêm filler vào vành tai là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật, tuy nhiên rủi ro do tiêm filler sẽ có khá nhiều nếu người tiêm, người được tiêm không thực sự cẩn thận.

Theo TS. BS Hoàng Thanh Tuấn (Trung tâm Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh Viện bỏng Quốc  gia) cho biết, rủi ro do tiêm filler sẽ có khá nhiều nếu người tiêm, người được tiêm không thực sự cẩn thận như Bầm tím, sưng đỏ, hoại tử, nhiễm khuẩn tại chỗ, dị cảm, u hạt.

Vùng tai là vùng có nhiều mao mạch nhỏ, nên việc chảy máu, bầm tím hay gặp. Đôi khi gặp những trường hợp tiêm quá nhiều vào dái tai gây căng tức làm chẹn các mạch máu tới nuôi dẫn tới nguy cơ hoại tử tai. Đây là tai biến rất nguy hiểm.

Tai biến do tiêm filler làm đẹp nói chung, và tai biến vùng vành tai nói riêng chủ yếu thường gặp ở những cơ sở Spa không uy tín ko đảm bảo, người tiêm ko phải là Bác sĩ mà là các hot boy hot girl ko học y ngày nào.

Bác sĩ Tuấn khuyến cáo, mỗi người muốn đi làm đẹp hãy thực sự là những khách hàng thông thái khi lựa chọn những cơ sở uy tín có sản phẩm filler chính hãng cũng như là bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.