Xe đạp siêu tốc điện tích hợp vũ khí khủng của quân đội Nga

Ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã tung ra loạt ảnh về một loại xe đạp điện phiên bản dùng cho quân đội, cảnh sát với khả năng tốc độ cao và đặc biệt là sự tích hợp một loạt vũ khí lợi hại ở ngay trên xe như súng trường, súng phóng lựu tự động và chống tăng.
Xe đạp siêu tốc điện tích hợp vũ khí khủng của quân đội Nga

Trang Mil.sina tiết lộ, loại đạp điện vũ trang này của Nga có khả năng đạt tới tốc độ tối đa 110 km/h. Thông thường nó có phạm vi hoạt động lên tới 220 km, nhưng khi được trang bị thêm các hộp pin bổ sung thì có thể mở rộng lên tới 370 km.

Điều đáng chú ý là trên những chiếc xe đạp điện này còn được thiết kế trang bị các loại vũ khí lợi hại gồm có súng phóng lựu chống tăng và súng phóng lựu tự động.

Thiết kế vũ khí tiện lợi có thể giúp các binh sĩ vừa lái xe vừa ngắm bắn mục tiêu. Xe còn có chế độ pin dùng cho leo núi, tăng tốc và hoạt động đường dài, tạo nên tính cơ động của xe khi tham gia tác chiến ở những địa hình phức tạp.

Xe được trang bị súng trường AK-47 cùng nhiều loại vũ khí cá nhân khác. Ngoài ra, chiếc xe điện này còn có thể gấp gọn lại để tiện lợi cho việc mang vác.

Chiếc xe đạp điện cũng được thiết kế phiên bản dành cho cảnh sát của Nga. Hiện những chiếc xe này có giá rơi vào khoảng 4.440 - 7.330 USD.
Theo danviet.vn
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.