Xảy ra động đất mạnh nhất từ trước đến nay tại Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trận động đất có độ lớn 4,7 độ richter được xem là mạnh nhất từ trước đến nay tại Kon Tum và gây rung lắc cho một số khu vực của các tỉnh Gia Lai, Quảng Nam, Đà Nẵng.
Trận động đất có độ lớn 4,7 độ richter được xem là mạnh nhất từ trước đến nay tại Kon Tum.
Trận động đất có độ lớn 4,7 độ richter được xem là mạnh nhất từ trước đến nay tại Kon Tum.

Chiều 23/8, ông Nguyễn Văn Huy, Giám đốc đài Khí tượng Thủy văn Kon Tum xác nhận, trên địa bàn vừa xảy 1 trận động đất.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ 8 phút, một trận động đất có độ lớn 4,7 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 14.768 độ vĩ Bắc, 108.209 độ kinh Đông với độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2 km, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Đây là trận động đất lớn nhất từ trước đến nay được ghi nhận tại Kon Tum.

Anh Nguyễn Văn Huy (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông) cho hay, trận động đất xảy ra vào khoảng hơn 14 giờ và kéo dài khoảng 20 giây. Khi đó, đồ vật trong nhà anh đều rung lắc dữ dội.

“Mình cảm nhận rằng trận động đất lần này mạnh hơn trận động đất vào ngày 18/4 (có độ lớn 4,5 độ richter). Do đó, gia đình khá lo lắng khi các trận động đất có cường độ ngày một tăng”, anh Huy nói.

Theo tìm hiểu, trận động đất không chỉ gây ảnh hưởng tại Kon Tum mà còn làm rung lắc ở một số khu vực của tỉnh Gia Lai, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Ông Lê Đức Tín, Phó chủ tịch UBND huyện Kon Plông nhận định, trận động đất xảy ra vào chiều 23/8 được đánh giá mạnh nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Hiện địa phương đang cùng các đơn vị liên quan rà soát lại những thiệt hại (nếu có) do trận động đất gây ra để có phương án khắc phục, hỗ trợ.

Theo Viện Vật lý địa cầu, chỉ trong chiều 23/8 đã liên tiếp xảy ra 3 trận động đất. Ngoài trận động đất có độ lớn 4,7 thì vào 14 giờ 11 phút đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 3,6, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km. Đến 15 giờ 2 phút trận động đất có độ lớn 3,7 độ richter. Tất cả 3 trận động đất đều xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Như đã đưa tin, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum ghi nhận hàng trăm trận động đất. Đặc biệt, thời gian vừa qua những trận động đất có cường độ mạnh hơn. Theo đó, 15/4 xảy ra một trận động đất có cường độ 4,1 độ richter, đến ngày 18/4 có cường độ 4,5 độ richter.

Học sinh điểm trường bản Sân Bay đọc sách trong thư viện thân thiện.

Thư viện thân thiện sẻ chia yêu thương

GD&TĐ - Không chỉ nâng cao chất lượng văn hóa đọc, thư viện thân thiện tại điểm trường Sân Bay còn là nơi giáo dục học sinh về tình yêu thương và chia sẻ.