Chương trình diễn ra sáng 29/3, tại Trường Mầm non An Đồng 2 (xã An Đồng,huyện An Dương). Đây là một chuyên đề chuyên môn quan trọng của bậc mầm non thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán chuyên môn, nhân viên nấu ăn các trường mầm non trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại chuyên đề, bà Nguyễn Thị Huyền, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện cho hay, trong những năm học qua Giáo dục mầm non huyện An Dương có nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả Đề án “Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2018-2025” với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho trẻ.
Cô trò Trường Mầm non An Đồng 2. |
Các trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, phát triển chương trình giáo dục phù hợp, tăng cường các hoạt động trải nghiệm tạo điều kiện phát triển toàn diện cho trẻ tại nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội.
Ngành Giáo dục huyện An Dương cũng triển khai nhiều chuyên đề đạt hiệu quả cao như: Tổ chức mô hình điểm “Phối hợp với phụ huynh học sinh, các ban ngành đoàn thể tổ chức hoạt động trải nghiệm, ngày lễ hội cho trẻ trong trường mầm non” tại trường Mầm non Đặng Cương; Tổ chức mô hình điểm Chuyên đề “Nâng cao chất lượng xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn cho trẻ mầm non” tại Trường mầm non An Đồng II, Đồng Thái, Tân Tiến; Tổ chức mô hình điểm “câu lạc bộ cha mẹ trẻ” tại Trường mầm non Quốc Tuấn; Triển khai mô hình điểm “Tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh” tại trường Mầm non Nam Sơn.
Đại biểu dự quá trình chuẩn bị bữa ăn cho trẻ tại Trường Mầm non An Đồng 2. |
Năm học 2023-2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục triển khai mô hình điểm “Xây dựng bữa ăn hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng kết hợp với tăng cường vận động thể lực cho trẻ trong trường mầm non” tại trường mầm non An Đồng 2, mầm non An Hồng.
Tại Hội thảo chuyên đề tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm như: Nâng cao chất lượng xây dựng bữa ăn cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng, khắc phục tình trạng trẻ duy dinh dưỡng, thừa cân béo phì; Thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc thực phẩm; Quan tâm giải pháp đầu tư thiết bị đồ dùng hiện đại (trang thiết bị bếp ăn: thiết bị công nghiệp; máy thái rau củ, máy thái thịt…, phấn đấu trang bị thang chuyển thức ăn lên tầng cao);
Quy trình chế biến món ăn cho trẻ tại nhà bếp Trường Mầm non An Đồng 2. |
Cải tiến công tác quản lý bếp ăn bán trú, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin giúp giảm áp lực cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nấu ăn trong thực hiện nhiệm vụ; Xây dựng môi trường giáo dục thể chất trong lớp, ngoài trời; các thiết bị đồ chơi thể chất cho trẻ, công tác đảm bảo an toàn (mái che, chất lượng thiết bị đồ chơi đảm bảo an toàn); Đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động phát triển vận động cho trẻ, thu hút trẻ tích cực tham gia hoạt động…
Hội thảo là cơ hội để cán bộ, giáo viên chuyên môn các trường mầm non trong huyện giao lưu, trao đổi, nâng cao chất lượng công tác quản lý, cùng xây dựng giải pháp thực hiện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ.