Xâm nhập trái phép từ vùng dịch vào Quảng Ninh, thiếu nữ bị phạt 25 triệu đồng

GD&TĐ - Nữ công nhân làm việc tại Cẩm Giàng (Hải Dương) cố tình vượt đò qua sông vào thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) bị phạt 25 triệu đồng, cưỡng chế cách ly tự trả phí.
Cơ quan chức năng xử phạt thiếu nữ về hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Cơ quan chức năng xử phạt thiếu nữ về hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, vào khoảng 16h30’ ngày 15/2, tại khu vực ven bờ sông Kinh Thầy, đoạn qua địa phận phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều), tổ trạm chốt khu Vĩnh Hồng (phường Mạo Khê) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đã phát hiện có một công dân có hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tổ tuần tra đã tiến hành đưa người này về trụ sở Công an phường Mạo Khê để phối hợp với Công an thị xã Đông Triều xử lý.

Tại đây, thiếu nữ vi phạm khai nhận là N.T.P.T. (SN 2002, trú tại xã Việt Dân, thị xã Đông Triều). Hiện N.T.P.T. đang làm việc tại Công ty Sumidenso (Khu Công nghiệp Đại An, Cẩm Giàng, Hải Dương).

Theo tường trình của T., vào khoảng 15h00’ ngày 15/2, T. được bạn chở bằng ô tô từ phường Tứ Minh (TP. Hải Dương đến địa phận phường Minh Tân (thị xã Kinh Môn, Hải Dương).

Tại đây, T. đã thuê lái đò với giá 100 nghìn đồng để chở qua sông đến địa phận phường Mạo Khê. Vừa lên bờ và chờ người nhà đến đón, T. đã bị tổ tuần tra phát hiện và đưa về công an phường Mạo Khê để làm việc.

Qua quá trình khai thác, T. khai nhận mặc dù đã nắm được thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Quảng Ninh và biết được hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh của Quảng Ninh nhưng do công ty tại Hải Dương cho nghỉ làm và có nhu cầu về thị xã Đông Triều giải quyết việc riêng nên đã cố ý xâm nhập trái phép từ vùng dịch vào địa bàn thị xã Đông Triều.

Với hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng chính phủ. N.T.P.T đã bị xử phạt 25 triệu đồng và cưỡng chế cách ly tự trả phí.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.