Nam thanh niên bị phạt vì trốn cách ly y tế tại nhà

GD&TĐ - Sau khi bị cơ quan chức năng yêu cầu tiến hành cách ly y tế tại nhà, một nam thanh niên đã trốn tránh, không thực hiện theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Ngày 1/2, thông tin từ thị trấn Mậu A (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, ngày 31/1, UBND huyện Văn Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Trần Văn V. (SN 1984, cư trú tại thị trấn Mậu A) do có hành vi trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế của UBND thị trấn Mậu A.

Mức tiền xử phạt đối với nam thanh niên này là 7,5 triệu đồng. Đây là trường hợp đầu tiên bị xử phạt trên địa bàn huyện Văn Yên liên quan đến việc cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 30/1, Trần Văn V. được UBND thị trấn Mậu A đã ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên đến 11h cùng ngày, anh V. đã tự ý đi ra khỏi nhà.

Anh này sau đó được cơ quan chức năng vận động trở về cách ly tại gia đình theo đúng quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khen thưởng “Sinh viên, học viên Lào - Campuchia tiêu biểu TPHCM” năm 2025. Ảnh: N.T

Sinh viên quốc tế lan tỏa hữu nghị

GD&TĐ - Dù đối mặt với rào cản ngôn ngữ và áp lực học tập lớn, nhiều sinh viên Lào, Campuchia nỗ lực vươn lên, đạt thành tích học tập ấn tượng.

Học sinh lớp 11A3, Trường THPT Nghi Lộc 2 (Phúc Lộc, Nghệ An) tự tay làm trại kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Ảnh: NVCC

Giáo dục không phải là 'làm thay'

GD&TĐ - Giáo dục chính là hành trình để học trò “trở thành chính mình”, chứ không phải bản sao của bất kỳ điều gì người lớn mong muốn.

Nam sinh Võ Thành Nhân.

Nam sinh viết tương lai bằng ánh sáng tri thức

GD&TĐ - Sinh ra, lớn lên giữa muôn vàn thiếu thốn, đôi mắt cũng không sáng như bạn bè cùng trang lứa nhưng Võ Thành Nhân (SN 2004, xã Thăng Điền, TP Đà Nẵng) không để số phận định đoạt tương lai mình.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov.

Hòa bình đang đến rất gần

GD&TĐ -Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết, đã có tiến triển lớn trong việc đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.