Tài xế trốn cách ly ở Khánh Hòa đã về Ninh Thuận

Tài xế trốn cách ly ở Khánh Hòa đã về Ninh Thuận

Ảnh minh họa

Ngày 31/1, ông Lê Vũ Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết nam thanh niên trên không đi vào vùng tâm dịch, mà chỉ đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) về Cam Ranh và sau đó rời khỏi khu cách ly để về Ninh Thuận.

Theo báo cáo, Ngô Trường Sinh (29 tuổi, quê Đắk Lắk) là tài xế tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Sáng ngày 30/1, Sinh từ Yên Bái xuống Nội Bài (Hà Nội) sau đó bay đến Cam Ranh (Khánh Hòa) để về quê ở Đắk Lắk. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, Sinh có dấu hiệu đau họng nên được chuyển đến khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Do Sinh có đi qua Hà Nội - nơi đã có 4 ca dương tính với Covid-19, bệnh viện đã chuyển Sinh đến khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, Sinh đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Các bác sĩ gọi vào số điện thoại của Sinh nhưng không liên lạc được. Đến khoảng 15h cùng ngày, Sinh bắt máy và cho biết đã lên xe về nhà ở Đắk Lắk, đồng thời nói với bác sĩ sẽ không quay lại bệnh viện. 

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã phát văn bản về huyện Krông Bông - nơi cư trú của Sinh và tiếp tục liên lạc với nam tài xế. Đến 17h cùng ngày, Sinh báo không về Đắk Lắk mà về quê vợ ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Ngay khi tới nơi, Sinh đã đến trạm y tế xã Bắc Phong khai báo và được cán bộ y tế của trạm hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngay khi tới nơi, Sinh đã đến trạm y tế xã Bắc Phong khai báo và được cán bộ y tế của trạm hướng dẫn cách ly tại nhà. Hiện Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã liên hệ với Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc, được xác nhận Sinh đã về nhà, đang được cách ly tại nhà theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 30/1, Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh đã có báo cáo về việc tài xế Ngô Trường Sinh trốn khỏi khu cách ly. Theo đó, Sinh là tài xế tại Văn Yên, Yên Bái. Sáng 30/1, anh ta từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) bay vào Cam Ranh (Khánh Hòa), sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh để điều tra dịch tễ.

Tài xế này có dấu hiệu đau họng nên được chuyển đến khu cách ly tại khoa truyền nhiễm của bệnh viện. Trong khi chờ làm xét nghiệm, Sinh bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã gọi vào số điện thoại của bệnh nhân, nhưng không liên lạc được. Đến 15h cùng ngày, Sinh cho biết đã lên xe về Đắk Lắk nên không quay lại bệnh viện. Đến 17h, tài xế thông báo không về Đắk Lắk, mà đến quê vợ ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Khi tới nơi, Sinh đã đến trạm y tế xã Bắc Phong khai báo y tế.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...