rssheader

25/10/2020

Những điều kỳ quái ở động vật khiến con người khó có thể tin được

Quỳnh Dao (tổng hợp) - 21/05/2017, 17:07 GMT+07 | Xả xì trét
Những điều kỳ quái ở động vật khiến con người khó có thể tin được

Cá mập sừng ngụy trang trứng của chúng thành dạng xoắn ốc

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 1

Đối với vùng biển có đầy rẫy những kẻ thù xung quanh mà nói việc bảo vệ trứng và con cái của mình không phải cứ suốt ngày ôm bẵm lấy chúng. Cá mập sừng là loài cá thuộc cá mập đầu bò sống chủ yếu ở khu vực duyên hải phía tây Bắc Mỹ, từ California đến vịnh California.

Chúng khá thông minh khi nghĩ ra cách để trứng trong miệng cho đến lúc vỏ trứng của chúng cứng như đá, sau đó tìm chỗ an toàn để giấu chúng đi. Tiếp đó, bằng cách nào đó thì không ai biết nhưng chúng biến những cái trứng của mình thành dạng hình xoắn ốc lớn để qua mặt những kẻ săn mồi.

Nhìn vào những xoắn ốc dạng đó thì mắt thường như chúng ta còn không biết đó là gì chứ chưa nói đến những con săn mồi.

Heo cũng có thể chơi trò chơi điện tử

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 2

Chúng có thể chơi các trò chơi điện tử bằng cách sử dụng bàn phím điều khiển. Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Penn States University đã chỉ ra rằng, chúng không chỉ biết chơi đơn thuần mà còn tỏ ra rất thích thú khi được chơi trò này nữa.

Họ thí nghiệm bằng cách dạy cho chúng những trò chơi đơn giản, kết quả là trí nhớ của những chú heo này quả thật khá tốt. Không chỉ nhớ mà chúng còn biết phân biệt được các loại trò chơi khác nhau, đồng thời còn thực hiện nhiều thao tác giống như chuyên nghiệp.

Voi chủ yếu là sinh vật lưỡng tính

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 3

Hầu hết những chú voi ở châu Phi và châu Á đều bị lưỡng tính. Theo một cuộc khảo sát, có tới gần 50% việc quan hệ tình dục của các loài voi ở châu Á là đồng giới.

Chúng quan hệ cùng giới nhiều hơn khác giới. Mặc dù vẫn có sự kết hợp giữa những con đực và con cái nhưng chỉ là nhất thời hoặc đổi gió còn đối với cùng loại thì là bền chặt và dài lâu. Có vẻ như điều này nghe nó ngớ ngẩn và buồn cười nhưng đây lại là sự thật.

Báo và báo đốm Mỹ là loài động vật cùng loại

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 4

Có thể trước đây bạn cho rằng báo đen và báo đốm là hai loại khác nhau. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới nhất cho thấy, thực ra hai loài này là một. Lý do mà màu sắc của hai loài này khác nhau là do báo đen chứa nhiễm sắc thể melanistic.

Melanism là một trong những sắc tố có trong da, nó cũng tương tự với bệnh bạch tạng nhưng thay vì bệnh đó khiến da động vật hoặc người trở nên trắng thì bệnh này lại biến dạng thành màu đen. Melanism ở mèo là một trong những sự xuất hiện khá phổ biến.

Trước đây, báo đốm được xem là một loài khác nhưng thực tế chúng cũng giống nhu báo đen. Sau khi kiểm tra màu đen ở lông của chúng, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng màu sọc nhỏ ở trên lông. Phần này không đáng kể và rất khó nhìn vì bị màu đen chi phố, nhưng chịu khó nhìn thì vẫn có thể phát hiện ra điểm đặc biệt này.

Hiện người ta đang lai tạo giống giữa con báo đốm đen của Mỹ và một con sư tử khác sinh ra những con cái có màu đen than và những con đực có màu nâu đốm. Đó quả là sự phát hiện tuyệt vời đến khó tin.

Tôm hùm là loại không có tuổi

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 5

Bạn có tin được rằng, nếu con người không làm thịt những tôm hùm hay vì một số lý do khác thì chúng có thể thọ tới ngoài 70 năm không?

Các nhà khoa học tìm thấy trong loài vật này có chứa enzyme tên là telomerase, loại vũ khí này có thể giúp ngăn chặn việc phá hủy các AND bằng việc sữa chữa các telomere trong tế bào của chúng. Điều này có nghĩa là các tế bào trong chúng sẽ được sao chép và nhân bản nhiều lần.

Nhờ đó nên chúng có thể sống dai và lâu. Trừ khi con người chúng ta bắt nó biến thành lương thực để thưởng thức và trừ khi kích thước của chúng phát triển quá khổng lồ khiến quá trình trao đổi chất diễn ra khó khăn mới dẫn đến cái chết của chúng.

Sao biển không có máu mà chỉ là nước biển

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 6

Một điều bình thường như cân đường đó là hầu hết loài vật trên Trái Đất đều chứa máu. Thế nhưng, điều lạ lùng con thạch sùng ở đây là loài sao biển mà chúng ta vẫn thường thấy, trong cơ thể chúng không tồn tại máu. Chỉ toàn là nước biển mà thôi mấy chế ạ.

Chúng không có não và hệ thống thần kinh được truyền đi thông qua những cái chân khổng lồ. Màu sắc của cơ thể chúng khá sặc sỡ nhằm đánh lừa sự săn đuổi của những kẻ thù. Chúng di chuyển và săn mồi chủ yếu dựa vào những cánh tay xung quanh mình.

Một điều lạ nữa là cánh tay của chúng bị chặt đứt vẫn có thể mọc lại cánh khác hoàn toàn mới. Nghe cứ như loài yêu quái vậy đó. Còn nữa, chúng ăn con mồi bằng cách đưa bụng ra khỏi thân thể, ăn xong thu bụng lại.

Thứ mà cá voi nôn ra có thể đổi lấy 150.000 USD (3,4 tỷ đồng)

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 7

Trên đời này loài vật nào nôn ra cũng được xem là ghê tởm và rác rưởi, thế nhưng có lẽ bạn không biết được rằng thứ mà cá voi nôn ra có thể đổi lấy bạc tỷ. Đúng là chuyện không thể ngờ được, người ta nói chất là loài cá to lớn này nôn ra còn được gọi là “Long diên hương” hay nói cách khác là hổ phách xám.

Chất này khi được cá voi nôn ra sẽ nổi bồng bềnh trên mặt nước. Lúc nó còn tươi mới, mùi thối khủng khiếp nhưng sau quá trình người ta đưa về để sản xuất thì nó lại tạo ra mùi hương dễ chịu.

Người ta ước tính, nếu mỗi con cá voi nôn ra khoảng 2,5 ký dung dịch đó thì có thể đổi lấy 3,4 tỷ đồng. Số tiền này có được là nhờ sản xuất và chế tạo các loại nước hoa cao cấp. Không thể tin nổi nhưng đó hoàn toàn là sự thật.

Kanguru chân to có liên quan tới vòng tròn bí ẩn trong lĩnh vực trồng cây thuốc phiện

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 8

Vào năm 2009, người ta phát hiện ra rằng loài Kanguru chân to ở Úc có liên quan đến vòng tròn bí ẩn để tạo ra cây thuốc phiện. Kanguru chân to là loài động vật sống chủ yếu ở Úc, cùng loài với chuột túi nhưng không lớn như vậy.

Chúng thường sống trên các vùng đồi và ăn các loài thực vật, chúng đi vào những khu vực trồng cây thuốc phiện. Từ đó, người ta tin rằng loài này có liên quan tới vòng tròn trồng cây anh túc.

Linh cẩu đốm cái có nhiều hoocmon testosterone hơn cả con đực

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 9

Ngoài việc trọng lượng cơ thể của con cái của loài động vật thuộc bộ ăn thịt này lớn hơn rất nhiều so với con đực thì có một điều quái lại ngược đời có thể khiến bạn choáng. Điều mà bạn nghĩ bấy lâu là con cái bao giờ cũng ít hoocmon testosterone hơn con đực kể cả loài người đúng không ạ?

Tuy nhiên, điều quái đản ở đây khiến bạn sốc đó là loài này lại bị đảo ngược. Nghĩa là hoocmon sinh dục nam ở con cái nhiều hơn con đực. Do đó, cơ thể con cái có thêm dương vật giả bên ngoài. Điều này khiến ham muốn và sự thống trị của nó luôn chiếm ưu thế. Nói túm lại thì con cái luôn làm thủ lĩnh từ việc giao phối cho tới những cuộc đấu.

Đúng là những con vật bốn chân luôn khiến loài người bất ngờ vì những điều lạ lùng xảy ra quanh nó.

Vịt cái có bộ phận sinh dục giả

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 10

Ở bộ phận này, chúng phát triển thành dạng xoắn ốc, chứa nhiều rãnh và những túi giả ở xung quanh vùng âm đạo. Giả sử, gặp trường hợp bị cưỡng bức hoặc phải giao phối với anh chàng mà mình không thích, các nàng sẽ khiến cho dương vật của anh chàng này đi sang hướng khác, và xuất tinh một cách lãng phí ở đó, không có cơ hội thụ thai.

Thật không thể tin nổi cơ quan sinh dục của loài vật này lại kỳ lạ như thế. Có thể ví việc quan hệ tình dục của loài này giống như một ổ khóa, con cái sẽ nắm chìa khóa làm chủ. Nếu thích anh chàng nào thì nó sẽ mở khóa, còn không thích thì cho vào vùng giả để khiến con đực thất vọng.

Nhím tè lên người bạn tình để được “yêu”

Nhung dieu ky quai o dong vat khien con nguoi kho co the tin duoc (P1) - Anh 11

Một trong những loài có kiểu quan hệ tình dục lạ đời nhất trên Trái Đất này đó là loài nhím. Chúng giao phối với nhau theo từng bước một chứ không hề đơn giản đâu nhé!

Cụ thể là thế này mấy bác ạ, ban đầu nhím đực phải trèo lên cây để quan sát và thu hút bạn tình của mình. Khi đã tìm thấy mục tiêu, chúng tè lên người nhím cái khiến bạn tình của mình ướt sũng. Sau đó, nếu chấp nhận thì con cái sẽ uốn người lên và ra dấu hiệu là “tới luôn đi anh” còn nếu không đồng ý thì cong đuôi mà chạy thôi.

Việc “mây mưa sấm chớp” chỉ kéo dài trong 1 phút thôi, ấy thế mà cái màn trình diễn phun nước tiểu của bác đực nếu bác cái thấy chưa hài lòng thì một năm sau bác đực phải làm lại chứ không phải đùa đâu.

Quả đúng là động vật có những điều kỳ quái khiến con người khó có thể tin được.

Theo PNNews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm