rssheader

23/01/2021

Cách chống trộm sầu riêng bá đạo bác nông dân

05/07/2020, 07:10 GMT+07 | Xả xì trét
Cách chống trộm sầu riêng bá đạo bác nông dân

Có làm người nông dân mới thấu hiểu nỗi vất vả của họ. Ngày nắng cũng như ngày mưa, họ đều "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời". Hàng ngày chỉ quanh quẩn bên ruộng vườn, chăm chút cho những cây mình trồng tươi tốt và mong mỏi đến ngày thu hoạch.

Thế nhưng, sau gần 1 năm trời lấy công làm lãi, trái vừa mới chín đã bị kẻ trộm lẻn vào ăn cắp. Quả thực người nông dân nào cũng phải bức xúc, xót xa.

Mới đây, một anh chàng có tên là M.T đã đăng tải lên mạng xã hội cách chống trộm "độc nhất vô nhị" của một bác nông dân gần nhà anh. Theo đó vì liên tục bị kẻ xấu vào trộm sầu riêng, chủ vườn liền nghĩ ra chiêu chống trộm "độc nhất vô nhị".

M.T viết: "Chống trộm lên đỉnh cao mới".

Theo đó, ở dưới những gốc cây thì bác nông dân có treo lên 1 hình nộm người mặc áo trắng, quần dài và đội mũ. Còn gần cuống quả sầu riêng thì bác ta buộc những con rắn đồ chơi nhiều sắc màu.

Một hình nộm người dưới gốc cây để "hù ma" kẻ trộm.

Ban ngày thì có thể những hình ảnh này không dọa nạt được ai. Nhưng ban đêm, khi kẻ trộm lẻn vào, ánh đèn mờ ảo, lại quờ quạng vào những con rắn đồ chơi này hoặc nhìn thấy hình nộm kia lấp ló, đảm bảo sẽ bị dọa cho "kinh hồn bạt vía".

Buổi tối mà quơ tay vào những con rắn giả này, chắc nhiều người cũng bị hù dọa hú vía.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh này đã khiến dân mạng không thể nhịn được cười. Quả thật đây là chiêu chống trộm độc đáo của bác nông dân. Nhiều người hài hước còn nhận xét rằng: "Có khi còn chưa kịp hù dọa kẻ xấu thì người nhà đã bị làm cho hồn bay phách lạc".

Tuy nhiên nhìn vào hình ảnh này có thể thấy người nông dân này hiền lành. Cách chống sầu tặc của bác ta vô cùng giản dị, không có gì làm hại được đến tên trộm. Có lẽ vì hàng ngày có quá nhiều kẻ muốn ăn nhưng lại không muốn trồng đến "hỏi thăm" vườn nhà bác, nên người nông dân mới buộc phải nghĩ ra diệu kế này.

Hình ảnh khiến mọi người dễ dàng mỉm cười, nhưng sâu xa hơn chúng ta cần phải tôn trọng thành quả của người khác.

Theo Nhịp Sống Việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm