Xa lộ xuống cấp

 
Các phương tiện khốn khổ vượt qua “ao nước” trên xa lộ
Các phương tiện khốn khổ vượt qua “ao nước” trên xa lộ

Từ vài năm nay, khoảng hơn 1km trong làn đường dành cho xe gắn máy, xe thô sơ trên xa lộ Hà Nội (đoạn từ phía trước Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, kéo dài cho tới tận cổng rẽ vào Công viên Văn hóa Lịch sử Dân tộc), thuộc địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, bị xuống cấp cực kỳ nghiêm trọng, khi mặt đường bị bong tróc tạo hố lõm, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Không chỉ những ngày mưa, mà khi trời nắng thì nước vẫn đọng lại các “ổ gà” xuất hiện trên đường đó. Rất mong chính quyền thị xã Dĩ An, cũng như cơ quan chủ quản của xa lộ cần phải nhanh chóng có kế hoạch cho tu sửa nâng cấp đoạn đường quá xuống cấp nêu trên để trả lại mặt bằng làn đường phẳng phiu, tạo thuận lợi và an toàn cho người điều khiển phương tiện giao thông.

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.