Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vừa nhìn thấy bạn gái của con trai, cả nhà tôi trợn tròn mắt không nói thành lời...

11/07/2020, 00:17 GMT+7 | Gia đình

Con trai tôi khá đẹp trai, đang làm lái xe cho công ty taxi, là niềm tự hào của cả gia đình, chúng tôi hi vọng tương lai con sẽ kiếm được một cô vợ xinh đẹp, giàu có.

Một ngày con báo tin sẽ đưa bạn gái về ra mắt gia đình, khi ấy vợ chồng tôi vui lắm, dậy từ sớm để chuẩn bị bữa cơm đãi khách. 

Đến khi con trai về đến đầu ngõ, con gái tôi chạy vào bảo là nhìn chị dâu tương lai già đúng như bằng tuổi tôi vậy. Cho là con gái nhìn gà hóa quốc nên vợ chồng tôi không tin vội vã chạy ra đón khách.

Vừa nhìn thấy bạn gái của con trai, cả nhà tôi trợn tròn mắt mà nói không thành lời. (Ảnh minh họa).

Thế nhưng khi vừa nhìn thấy mặt bạn gái của con trai thì chúng tôi "đứng hình", đúng là cô gái đó già thật, không biết phải gọi thế nào cho đúng nữa. Lắp bắp mãi mới lên lời, chồng tôi hỏi thật: “Thế đằng ấy bao nhiêu tuổi”.

Cô gái kia tự tin nói là hơn con trai tôi hai giáp tức là 49 tuổi, nghĩ đến tuổi tác chênh lệch quá, tôi không còn đủ bình tĩnh nữa liền nói ngay: “Thiếu gì gái trẻ đẹp con không lấy sao lại đi đâm đầu vào lấy người bằng tuổi bố vậy con?”.

Thay vì trả lời câu hỏi của tôi thì cô gái kia bảo là đã có hai con và ly dị chồng rồi, vì phải lòng nhau nên hai người đã sống với nhau như vợ chồng cả năm nay. Lần này về sẽ chính thức thông báo với gia đình chuyện cưới xin.

Chưa kịp sốc về tuổi tác, chúng tôi đã choáng váng với hoàn cảnh gia đình cô ta. Đúng lúc chồng tôi phản đối thì cô ấy đưa cho một cọc tiền nói là: “Cháu biết hoàn cảnh gia đình mình đang còn nợ người ta một tỷ đồng do làm ăn thua lỗ nên lần này cháu về sẽ trả giúp số tiền đó cho các bác. Từ nay cuộc sống gia đình ta sẽ được yên ổn hơn khi hết nợ bác ạ”.

Nói đến đây thì cả hai vợ chồng tôi không thể phản đối được một câu nào nữa. Đúng là cả năm nay nhà tôi mất ăn mất ngủ vì số tiền nợ quá lớn, ngày đêm bị họ đòi chưa biết lấy nguồn nào mà trả nữa.

Lần này con trai đã hy sinh hạnh phúc của bản thân, chấp nhận lấy người đàn bà góa chồng giàu có để đổi lấy cuộc sống bình yên cho bố mẹ. Nhìn con trai mà tôi thương lắm không biết phải nói lời nào vào lúc này nữa, cầm tiền mà tôi rưng rưng nước mắt.

Con trai tôi hạnh phúc bên người yêu lớn tuổi. (Ảnh minh họa).

Trước khi tiễn con trai trở lại thành phố tôi gọi con ra một góc nhỏ hỏi là có cảm thấy hạnh phúc khi sống với người vợ lớn tuổi không? Con trai vỗ nhẹ vào vai mẹ mà khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Tuy lớn tuổi nhưng tâm hồn cô ấy rất trẻ trung và quan trọng nhất là rất biết cách sống, còn tốt hơn rất nhiều những cô gái trẻ chỉ biết vòi vĩnh chiều chuộng. Từ ngày ở bên cô ấy con cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa”.

Nghe những từ con trai nói mà tôi tin tưởng thầm chúc phúc cho các con hạnh phúc đến già.

Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm