Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vừa du học, vừa làm việc tại Canada cần nắm rõ những điều này

Ngọc Trang - 20/02/2019, 16:00 GMT+7 | Trẻ

Ông Paul Phong Duong – thành viên của Hiệp Hội tư vấn du trú chuyên nghiệp của Canada – chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi đã có hơn 30 năm sống tại quốc gia này:

Làm việc tại Canada trong thời gian đi học giúp bạn kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc trong thời gian này. Điều này cũng giúp ích cho việc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Làm việc trong khuôn viên trường

Nếu bạn là một sinh viên toàn thời gian tại một trường Đại học, cao đẳng cộng đồng hoặc các tổ chức giáo dục được chính phủ cấp phép, bạn có thể làm việc trong khuôn viên trường mà bạn theo học mà không cần giấy phép lao động.

Bạn có thể làm việc cho tổ chức hoặc cho một doanh nghiệp tư nhân nằm trong khuôn viên trường mà bạn theo học mà không cần giấy phép lao động.

Bạn có thể làm việc cho tổ chức, hoặc cho một doanh nghiệp tư nhân nằm trong khuôn viên trường.

Làm việc ngoài khuôn viên trường

Để làm việc ngoài khuôn viên, bạn phải có giấy phép lao động. Thông qua chương trình lao động, bạn có thể làm việc tối đa 20 tiếng/tuần hoặc làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè,…

Để hội đủ điều kiện cho chương trình, bạn phải có giấy phép học tập hợp lệ, là một sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học và duy trì được thành tích học tập tại trường.

Chương trình lao động cho các thực tập sinh

Nếu ngành học của bạn đòi hỏi kỳ thực tập, bạn cần phải có giấy phép làm việc hợp lệ để tham gia chương trình này.

Để có được giấy phép làm việc, bạn phải chứng minh rằng việc thực tập này là cần thiết để bạn kết thúc học phần của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần thư xác nhận từ trường cùng với thông tin về chương trình thực tập này. Thời gian thực tập không được nhiều hơn 50% tổng số giờ học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm