Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen

Naohiko, giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở Nhật Bản, đã khuyến khích, cổ động học sinh của mình tham gia ngày hội thể thao hàng năm của trường bằng cách khá đặc biệt. Theo đó, người thầy này dành hàng giờ bên bảng phấn để vẽ ra các nhân vật nổi tiếng, cùng những lời khích lệ truyền cảm hứng.
Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen

Tại Nhật Bản, ngày hội thể thao của trường học là một sự kiện khá quan trọng. Các học sinh sẽ được chia thành các đội với màu đại diện khác nhau.

Và để cổ động, khích lệ học trò của mình, chỉ sử dụng sáu màu phấn khác nhau, thầy đã tái hiện lại những nhân vật nổi tiếng trên chiếc bảng đen, từ cậu nhóc Izuku Midoriya trong My Hero Academia (Học viện siêu anh hùng) đến nhân vật Eren trong truyện Attack on Titan (Đại chiến Titan) và thậm chí là công chúa Elsa trong phim Frozen (Nữ hoàng băng giá).

Được vẽ bằng tay rất chi tiết và có biểu cảm chân thực, mỗi tác phẩm của thầy Naohiko đều trở nên nổi bật trong lớp học. Những nỗ lực bằng tài năng hội họa của Naohiko đã có hiệu quả rõ rệt khi lớp học của thầy trở thành á quân trong sự kiện thể thao của trường năm nay.

Những tác phẩm đã truyền cảm hứng và trở thành nguồn động viên, khích lệ rất lớn dành cho những học sinh không chỉ trong hoạt động thể thao mà còn trong mỗi ngày đến trường.

Cùng chiêm ngưỡng những bức vẽ ấn tượng bằng phấn màu được giáo viên này chia sẻ trên Twitter và Instagram.

Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen - 2

Nhân vật Eren trong truyện Attack on Titan (Đại chiến Titan)

Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen - 3

Công chúa Elsa trong phim Frozen (Nữ hoàng băng giá)

chalkboard1.jpg
chalkboard2.jpg
Theo Dantri.com
Những lưu ý lựa chọn du học

Những lưu ý lựa chọn du học

GD&TĐ - Sang năm thứ 3 liên tiếp chịu tác động từ dịch Covid-19, lĩnh vực giáo dục đại học quốc tế đang chuyển mình.
Các bạn trẻ nên dành thời gian chuẩn bị và hoàn thiện bản thân trước khi quyết định du học.

Có nên du học ngay sau tốt nghiệp Đại học?

GD&TĐ - Nhiều sinh viên Việt Nam có kế hoạch và lựa chọn nộp hồ sơ, xin học bổng du học ở thời điểm ngay trước và sau khi tốt nghiệp đại học. Liệu đây có phải là quyết định khôn ngoan?
Nhu cầu xin thị thực du học Anh giảm.

Nhu cầu du học Anh giảm tại Đông Á

GD&TĐ - Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương quốc Anh, cho biết, số lượng thị thực của du học sinh Đông Á năm 2021 giảm so với năm 2019.
Bạn vẫn có thể đi du học ngay cả khi đang có đại dịch. Ảnh: Goabroad

Lựa chọn du học thời Covid-19

GD&TĐ - Đại dịch khiến việc bước chân ra khỏi nhà phức tạp hơn một chút. Vì vậy, tìm cách chọn một chương trình du học có thể thậm chí không xuất hiện trong đầu bạn.
Tiến sĩ Võ Khắc Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình trao quà Tết cho lưu học sinh Lào.

Lưu học sinh Lào ấm áp với Tết cổ truyền Việt Nam

GD&TĐ - Trường Đại học Quảng Bình vừa chủ trì và phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình trao quà Tết, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa để lưu học sinh Lào đón Tết cổ truyền Việt Nam đầm ấm và vui tươi hơn.