Vừa ăn vừa chạy, bé gái 3 tuổi bị que kem đâm vào hốc mắt

Vừa ăn vừa chạy, bé gái 3 tuổi bị que kem đâm vào hốc mắt

Chiều 28/5, bác sĩ Nguyễn Văn Lành – Bệnh viện Mắt Cao Nguyên (tỉnh Gia Lai) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và phẫu thuật cho bé gái 3 tuổi bị que kem đâm vào hốc mắt.

Trước đó, bé H.T.T.M (3 tuổi, ngụ TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng que kem dài khoảng 20cm đâm vào hốc mắt và chảy nhiều máu.

Ngay sau đó, bác sĩ tiến hành kiểm tra và xác định que kem đâm vào hốc mắt của bé vừa chạm tới nhãn cầu, may mắn chưa đâm xuyên nhãn cầu.

Các bác sĩ nhanh chóng đưa bệnh nhân vào phòng phẫu thuật rút que kem ra và chống nhiễm trùng do sợ lan lên não hoặc màng não sẽ nguy hiểm.

Sau 1 tuần nằm viện, theo dõi thấy bé gái hồi phục và không có dấu hiệu nhiễm trùng nên các bác sĩ cho xuất viện.

Theo bác sĩ Lành, gia đình cháu bé cho hay, do bé gái vừa cầm que kem ăn vừa chạy nhảy rồi bị té khiến que kem chọc xuyên hốc mắt vào xoang.

Bác sĩ Lành cũng khuyến cáo các bố mẹ có con nhỏ không nên cho bé sử dụng những đồ vật nhỏ, sắt nhọn hay cây nhọn vì trẻ có thể nuốt hoặc chạy nhảy dẫn đến đâm vào mắt, đâm vào cơ thể gây nguy hiểm.

Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.